Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu: 5 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh
 
Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu: 5 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh (13/02/2018 10:31 AM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Nhận thức rõ nhiệm vụ phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt, trong những năm qua, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu đã căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVII đã đề ra, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục từ 2013 – 2017.

Họp chi bộ tại xóm 6, xã Quỳnh Diễn luôn đạt số lượng đảng viên tham gia là 95%


Huyện Quỳnh Lưu hiện có 84 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 43 đảng bộ và 41 chi bộ cơ sở với trên 10.342 đảng viên. Để xây dựng được đảng bộ huyện đạt trong sạch vững mạnh, huyện Quỳnh Lưu tập trung xây dựng từ các chi bộ, đảng bộ ở cơ sở. Tại chi bộ thôn 6, xã Quỳnh Diễn là chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liên tục. Trong thời gian qua, chi bộ với 32 đảng viên luôn xác định muốn phát triển kinh tế, trước hết phải đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông. Chi bộ ra nghị quyết làm đường giao thông giao cho các đảng viên phụ trách ngõ xóm tuyên truyền, vận động. Để nhận được sự đồng thuận của nhân dân, ngõ xóm tổ chức họp có sự tham gia của cấp ủy; người dân trực tiếp tham gia tính toán kinh phí, chia theo số khẩu, bàn bạc thời gian tiến hành cụ thể. Trung bình mỗi hộ đóng góp 1 triệu đồng. Trong đó, nhiều cán bộ đảng viên trong chi bộ tự nguyện góp tiền và ngày công cao hơn nhân dân. Nhờ vậy, đến nay, cơ bản 100% đường giao thông ở thôn 6, xã Quỳnh Diễn đã được bê tông hóa theo chuẩn nông thôn mới. Cùng với đó, chi bộ còn tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế đa ngành nghề, ngoài nông nghiệp còn phát triển nghề xây dựng, đúc cống giếng, XKLĐ, chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại….Do đó, đời sống của người dân ngày càng phát triển. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn lại 1,1%. Ông Nguyễn Văn Huyên - Bí thư chi bộ 6, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu cho biết:“Để xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh đối với chi bộ chúng tôi xác định có 3 việc chính. Thứ nhất là công tác tổ chức, công tác cán bộ, thứ 2 là kiểm tra, giám sát, thứ 3 là việc vận động mọi người thực hiện tốt những nhiệm vụ của chi bộ. Trong năm qua chúng tôi xác định được 3 nhiệm vụ đó và làm được 2 việc đạt kết quả tương đối tốt đó là vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị đặc biệt là trong xây dựng NTM. Việc thứ 2 là xây dựng các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội vừa kiện toàn vừa vận động đoàn viên hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ trương đề ra”


 Nhân dân Quỳnh Lưu đồng thuận xây dựng giao thông nông thôn


Đảng bộ xã Quỳnh Diễn hiện có 238 đảng viên, sinh hoạt ở 9 chi bộ. Trong năm qua, Đảng ủy xã Quỳnh Diễn tiếp tục bám sát chương trình, kế hoạch công tác của xã và chỉ đạo của huyện để thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu mà đại hội đảng bộ xã khóa XXVII đề ra. Cụ thể như chương trình 1 thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài để xây dựng nông thôn mới. Thực hiện chương trình này, vào tháng 3/2015 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới với hệ thống cơ sở vật chất từ trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc đến đường giao thông đều rất khang trang, rộng rãi, đạt chất lượng cao. Sau đạt chuẩn xã cũng đã tiếp tục xây dựng nâng chuẩn đối với nhiều tiêu chí quan trọng của xã như giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế… Đối với chương trình 2 về nâng cao chất lượng hệ thống chính trị, các đoàn thể, chi bộ. Xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị phấn đấu hoàn thành ở mức cao đến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tỷ lệ huy động hội viên ở các cấp hội đạt từ 78 – 94%. Dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, năm 2017, Quỳnh Diễn có 29/32 chỉ tiêu KT – XH đạt và vượt KH. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35,4 triệu đồng/người/năm, tăng 3,8 triệu đồng so với năm 2016. Đảng bộ xã Quỳnh Diễn tiếp tục được Huyện ủy Quỳnh Lưu tặng giấy khen là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017. Ông Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu nói:“Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, đặc biệt là xây dựng dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh thì điều đầu tiên là xây dựng sự đoàn kết từ trong ban thường vụ đến ban chấp hành để thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hai nữa là có quy chế phân công rõ ràng, bám sát cơ sở để thực hiện tốt những nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Song song với đó thì tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị, rồi từ sự đoàn kết đó dẫn đến sự nhất trí, đồng thuận của nhân dân để thực hiện các chỉ tiêu về KT – XH, QP - AN”


Đường làng, ngõ xóm ở xã Quỳnh Diễn đạt chuẩn nông thôn mới


Thực hiện nhiệm vụ năm 2017, Đảng bộ, nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tựu quan trọng và mang tính toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, tạo nền tảng, động lực quan trọng, tạo niềm tin và khí thế mới để Đảng bộ và nhân dân toàn huyện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII. Toàn huyện có 29/32 chỉ tiêu đạt và vượt KH. Tổng giá trị sản xuất trong năm đạt 9.407 tỷ đồng, tăng 7,9% so với năm 2016. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,68%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách nhà nước giao đạt gần 250 tỷ đồng. Giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 32,95 triệu đồng, tăng 3,62 triệu đồng so với năm 2016. Sản lượng thủy hải sản đạt 72.134 tấn, vượt KH và tăng 3,9% so với năm 2016. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn lại 2,6%. Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường chỉ đạo. Quốc phòng an ninh xã hội được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể huyện được xếp loại xuất sắc.

Họp BCH xã Quỳnh Diễn


 BCH huyện ủy Quỳnh Lưu họp thường kỳ để nghe và cho ý kiến vào các kế hoạch, kết quả hoạt động của huyện


 Ông Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu cho biết:

“Trong quá trình thực hiện thì Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo cả công tác tư tưởng và công tác tổ chức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Có nhiều đổi mới trong công tác vận động nhân dân. Đối với công tác tư tưởng thì đã đổi mới và nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các NQ của Đảng. Từ đó đã tạo được chuyển biến thực sự về tư tưởng chính trị đạo đức của cán bộ, đảng viên và trong công tác tổ chức đã tập trung chỉ đạo, thực hiện việc đánh giá, xếp loại các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên một cách nghiêm túc có nề nếp”

Sự vững mạnh toàn diện của các tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở là điều kiện quan trọng để Quỳnh Lưu lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Với sự nỗ lực, cố gắng đó, trong năm qua, Đảng bộ huyện tiếp tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, là năm thứ 5 liên tục đạt được danh hiệu này. Những kết quả đạt được cũng chính là những tiền đề và là động lực để Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, đưa huyện Quỳnh Lưu ngày càng phát triển vững mạnh, văn minh./.

 

Thanh Nhàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu