Thường trực HĐND huyện họp cho ý kiến về chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX
 
Thường trực HĐND huyện họp cho ý kiến về chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX (07/11/2019 04:20 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 7/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND huyện Quỳnh Lưu tổ chức họp bàn dự  kiến về chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX. 

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Bộ - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện; Hồ Ngọc Dũng – UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện; Tô Văn Thu - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Kiều Văn Thanh - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ;  Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng Trưởng, phó các Ban HĐND; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện.


Theo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX, kỳ họp được tiến hành theo 2 nội dung: Họp xem xét các báo cáo, thời gian kỳ họp và nội dung chất vấn tại kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX sẽ thông qua 19 báo cáo (trong đó có 7 báo cáo được trình bày tại kỳ họp; 12 báo cáo gửi tới các đại biểu tự nghiên cứu) và 5 tờ trình, 5 nghị quyết được trình bày tại hội nghị. Đối với các báo cáo trình bày hội nghị, các đại biểu sẽ được thông qua Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch KT – XH năm 2019; chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi Ngân sách huyện, xã năm 2019; dự toán thu, chi ngân sách năm 2020; Báo cáo công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2020 và một số báo cáo quan trọng khác.

 Đ/c Tô Văn Thu – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX.


Đối với các Tờ trình, Nghị quyết, kỳ họp sẽ được thông qua một số tờ trình như: Phê chuẩn kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2020; tờ trình về việc thành lập các đoàn giám sát của HĐND huyện năm 2020; Nghị quyết về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 202 và một số tờ trình, nghị quyết quan trọng khác.

Về dự kiến thời gian, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX sẽ được diễn ra trong 2 ngày từ 18 -19/12/2019. Trong ngày thứ nhất, các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp và thảo luận tổ. Ngày thứ hai sẽ nghe tổng hợp kết quả thảo luận tổ; thảo luận tại hội trường và chất vấn, trả lời chất vấn; Nghe phát biểu tiếp thu, giải trình của Chủ tịch UBND huyện; Thông qua các Nghị quyết và tiến hành phiên bế mạc.

Đồng chí Hồ Ngọc Quang – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện phát biểu tại hội nghị.


Đồng chí Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.


Đối với nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX; Thường trực HĐND huyện dự kiến chất vấn 4 nội dung thuộc trách nhiệm quản lý của các phòng, ban ngành huyện như: Phòng NN&PTNT huyện; Phòng GD&ĐT; Công an huyện và Chi cục Thuế.

Qua nghe các nội dung dự kiến về chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX, các đại biểu tập trung cho ý kiến, thống nhất một các nội dung trong chương trình và có một số kiến nghị, đề xuất, nhất là tập trung làm rõ các nội dung cần chất vấn thuộc các phòng, ban ngành liên quan.

Tổng hợp các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thống nhất cao với các ý kiến phát biểu, đề xuất của các đại biểu tham dự họp. Riêng đối với nội dung dự kiến chất vấn tại kỳ họp, ngoài 4 nội dung thuộc trách nhiệm của các phòng, ban như đã trình bày, đồng chí Hoàng Danh Lai yêu cầu, bổ sung thêm 2 lĩnh vực thuộc trách nhiệm là Phòng Kinh tế – Hạ tầng và Y tế; đồng thời giao trách nhiệm cho các đơn vị, phòng ban huyện chuẩn bị chu đáo các chương trình, nội dung kỳ họp.

Việt Hùng

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu