Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai dự hội nghị giao ban giữa BTV Huyện ủy và BTV đảng ủy, bí thư chi bộ tại xã Quỳnh Hồng
 
Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai dự hội nghị giao ban giữa BTV Huyện ủy và BTV đảng ủy, bí thư chi bộ tại xã Quỳnh Hồng (11/07/2019 02:21 PM)


 

Sáng ngày 11/7, tại xã Quỳnh Hồng, Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị giao ban giữa đại diện Ban thường vụ Huyện ủy với Ban thường vụ đảng ủy và bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy các xã, thị trấn gồm: Quỳnh Diễn, Quỳnh Hồng, Quỳnh Lâm và Cầu Giát. Đồng chí Hồ Sỹ Hải – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng một số phòng, ban ngành liên quan.


Quang cảnh hội nghị.


Giao ban với Ban thường vụ đảng ủy và chi bộ trực thuộc, đồng chí Hồ Sỹ Hải – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Quỳnh Lưu đã thông tin tới các đại biểu về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019. Qua nghe báo cáo, các đại biểu tham dự hội nghị phấn khởi trước nhưng kết quả đã đạt được, các chỉ tiêu nhiệm vụ đều hoàn thành tốt.


Đ/c Hồ Sỹ Hải - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.


Tại buổi giao ban, các đại biểu cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị một số vấn đề lên cấp trên để mong được giải quyết và trả lời.

Ông Nguyễn Xuân Sách - Bí thư chi bộ 8, xã Quỳnh Hồng kiến nghị về tình trạng sử dụng pháo nổ xảy ra còn nhiều trong dịp Tết nguyên đán, các ngày lễ ở khu vực trung tâm huyện nói chung và tại địa bàn xã Quỳnh Hồng. Việc kiểm tra, xử lý các đối tượng sử dụng pháo nổ còn lỏng lẻo, chưa quyết liệt và gây bức xúc cho nhân dân. Đề nghị thời gian tới, nhất là vào dịp Tết, huyện cần chỉ đạo lực lượng công an kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng sử dụng, đốt pháo nổ, hạn chế thiệt hại gây ra.


Ông Nguyễn Xuân Sách - Bí thư chi bộ 8, xã Quỳnh Hồng kiến nghị về tình trạng sử dụng pháo nổ

 xảy ra còn nhiều trong dịp Tết nguyên đán; cần có biện pháp chẩn chỉnh mạnh và quyết liệt.


Về tình trạng nông dân bỏ hoang nhiều diện tích đất sản xuất cũng được các đại biểu tập trung kiến nghị. Ông Hồ Quang Lưu – Bí thư chi bộ xóm 13, xã Quỳnh Lâm cho biết, vụ hè thu năm 2019, trên địa bàn xã có  khoảng hơn 10 ha diện tích đất nong nghiệp bỏ hoang. Mặc dù, trước đó, thôn cũng tuyên truyền và vận động người dân sản xuất nhưng không hiệu quả. Người dân cho rằng, nếu sản xuất thì sẽ không đủ công linh và chi phí bỏ ra đầu tư, trong khi đó thời điểm này thường hay xảy ra thiên tai, dịch bệnh nên năng suất lúa sẽ không hiệu quả. Do vậy, đề nghị huyện có chính sách hỗ trợ hay biện pháp quy hoạch thành vùng sản xuất hợp lý để người dân không bỏ hoang ruộng đồng.


Ông Hồ Quang Lưu – Bí thư chi bộ xóm 13, xã Quỳnh Lâm cho biết, vụ hè thu năm 2019, trên địa bàn xã có  khoảng hơn 10 ha

 diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang. Huyện cần xem xét có giải pháp, hoặc có chính sách hỗ trợ.


Trong phát triển đảng viên, nhiều ý kiến của đại biểu cho rằng hiện nay công tác phát triển đảng viên còn gặp nhiều khó khăn; việc tìm nguồn kết nạp đảng còn hạn chế, chất lượng cũng chưa đáp ứng được nên khó phát triển đảng ở cơ sở.

Cởi mở trong vấn đề phát triển đảng viên, ông Hồ Sỹ Nguyệt – Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Giát cho biết, không nên vận động quần chúng kết nạp đảng theo mô thức cũ mà phải tiến hành các cuộc họp với đầy đủ các đoàn thể, trong đó tập trung là thanh niên. Trong cuộc họp cần nêu gương những đảng viên ưu tú; vào đảng sẽ có những ưu tiên và thuận lợi gì; trách nhiệm của bản thân khi tham gia vào hàng ngũ của đảng. Thông qua các cuộc họp, bản thân thanh niên thấy được giá trị của người vào đảng sẽ tự đứng ra xin vào đảng, khi đó mới hiệu quả. Không nên đến tận nhà để vận động quần chúng vào đảng, trong khi họ không muốn, như vậy sẽ không hiệu quả.


Nhiều đại biểu cho rằng công tác phát triển đảng viên gặp nhiều khó khăn.


Ngoài ra, cũng tại cuộc giao ban này, nhiều kiến nghị của đại biểu cũng được nêu ra như: trong xây dựng nông thôn mới, kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn còn quá lớn nên không có khả năng làm, mong chờ nhà nước hỗ trợ xi măng. Trong thực hiện dự án đền bù, giải phóng, mở rộng quốc lộ 1A còn nhiều bất cập, các hộ dân bị ảnh hưởng, thu hồi đất nhưng đến nay vẫn chưa được đền bù. Thu thuế vận tải ở các địa phương còn gặp nhiều khó khăn, cần có chính sách phù hợp để gắn trách nhiệm trong thu thuế, tránh sự chồng chéo giữa ngành bưu điện và các địa phương. Về hệ thống lưới điện nông thôn, các địa phương nói chung và xã Quỳnh Giang nói riêng đều trăn trở. Trên địa bàn hiện có hàng trăm cột điện, công trình điện xuống cấp, không được nâng cấp. Tuy nhiên, ngành điện cho biết phải chờ dự án, trong khi ngân sách của địa phương cũng hạn chế. Do vậy, huyện cũng cần quan tâm để giải quyết tình trạng này.

Một số công trình, dự án như kênh Tố Khê ở xã Quỳnh Diễn bị hư hỏng cống nước và sông Cầu Giát, đê sông Thái bị lấn chiếm, bồi lắng cũng được các đại biểu kiến nghị để cấp trên có biện pháo khắc phục, nạo vét.


Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai tiếp thu các kiến nghị và giao các phòng ban huyện nắm bắt kịp thời

để xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại. 


Tiếp thu các ý kiến và kiến nghị của đại biểu, đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết sẽ giải quyết các vấn đề vướng mắc được nêu ra tại cuộc giao ban. Giao cho bộ phận tổng hợp đầy đủ các kiến nghị của đại biểu, đồng thời chỉ đạo các phòng ban, chuyên môn phải bám việc được giao để xử lý dứt điểm các vấn đề trăn trở của đại biểu. Những ý kiến chưa được giải quyết sẽ tổng hợp và có  văn bản trong kỳ họp thường vụ để các đồng chí thường vụ cho ý kiến, giải quyết.

Việt Hùng

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu