Đường Sơn- Thọ nối xuống cảng cá chi chít “ổ voi”
 
Đường Sơn- Thọ nối xuống cảng cá chi chít “ổ voi” (07/09/2017 02:20 PM)

 

Do thi công đã lâu cùng với mật độ xe quá tải trọng cày xới nhiều nên tuyến đưòng liên xã Sơn Hải- Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu) tiếp nối xuống cảng cá Lạch Thơi đang xuống cấp trầm trọng.

 

Bà Phạm Thị Lý ở xóm 10, xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) thường xuyên chứng kiến nhiều vụ tai nạn 

do bị ngã xe tại những ô voi trên đưòng.


Là hộ sinh sống bên tuyến đường này, bà Phạm Thị Lý ở xóm 10 (Sơn Hải) vô cùng bức xúc khi mà đoạn đường đi qua nhà bà luôn bị ngập nước khi trời mưa. Bà cho biết, trên tuyến đường này có rất nhiều đoạn hư hỏng, sụt lún và đọng nước khi có mưa. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngã xe, gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

“ Cứ trời mưa, tuyến đường này không khác gì những cái ao cá. Hàng ngày xe cộ đi lại rất nhiều khiến đoạn đường hư hỏng mạnh. Người dân kiến nghị nhiều lần lên cấp trên nhưng đến nay chưa được giải quyết”. Bà Lý bức xúc.

 

Nhiều đoạn “chi chít” ổ voi trên đường; người đi xe máy rất khó tránh khi lưu thông vào buổi tối.


Theo ghi nhận của chúng tôi, tuyến đường này nối từ quốc lộ 48B đi xã Quỳnh Thọ và các xã vùng ven biển của huyện Diễn Châu. Không chỉ thế, đây là con đường quan trọng nối xuống cảng cá Lạch Thơi (Sơn Hải). Do xây dựng cách đây hàng chục năm nên hiện tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng. Theo quan sát, chiều dài đoạn đường bị hư hỏng khoảng hơn 500 mét, đi qua xóm 10, xã Sơn Hải. Trên đường không có mương thoát nước và “chi chít” các ô voi; mặt đường bị gồ ghề, bong tróc. Nhiều phương tiện lưu thông qua đây đều rất vất vả mới có thể băng qua những “ chiếc ao” giữa đường.

 

Do đây là con đường nối xuống cảng cá Lạch Thơi và khu đóng tàu Quỳnh Thọ nên hàng ngày mật độ xe đi lại rất đông.


Người dân “thấp thỏm” khi lưu thông qua đoạn đường này.


Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Sơn- Phó chủ tịch UBND xã Sơn Hải cho biết, tuyến đường này được xây dựng từ năm 2004 nằm trong dự án xây dựng cầu Sơn - Thọ. Con đưòng này vô cùng quan trọng trong việc giao thương, buôn bán giữa 3 huyện Quỳnh Lưu, Hoàng Mai và Diễn Châu. Hơn nữa, tuyến đường này tiếp nối xuống cảng cá Lạch Thơi nên hàng ngày lượng xe cộ đi lại rất đông. Do đưòng đã hư hỏng nay có nhiều xe trọng tải chở gỗ, vật liệu xây dựng đi qua càng khiến con đường hư hỏng thêm.

 

“ Trong các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện, tỉnh, bà con cũng đã phản ánh lên cấp trên, tuy nhiên hiện nay trình trạng này vẫn chưa được giải quyết. Địa phương đã trích ngân sách thuê xe chở đất, đá kè vào những đoạn hư hỏng nhưng được một thời gian rồi lại hỏng. Do vậy, địa phương rất mong muốn cơ quan chức năng cần kiểm tra, có giải pháp tu sửa để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông”. Ông Sơn cho biết.

 

Việt Hùng

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
 
PTTH HUYỆN QUỲNH LƯU
Họp ban chỉ đạo thi tuyển sinh vào lơp 10 THPT năm 2018

 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu