Sơn Hải: duy trì và nâng cao chất lượng lễ hội Cầu Ngư gắn với ngư dân vùng biển
Nằm về phía đông nam huyện Quỳnh Lưu - xã Sơn Hải được tạo hóa ban tăng cho một vùng đất tươi đẹp. Là một làng quê giao thông thủy bộ thuận tiện, có dòng sông Thai uốn mình ôm chặt đất quê hương, có cửa Lạch Thơi hiền hòa đổ ra biển cả.
Hiệu quả từ phong trào xây dựng làng văn hóa ở Quỳnh Lưu
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” là cuộc vận động lớn, là nội dung cơ bản trong xây dựng đời sống văn hóa tinh thần xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng  Phong trào đã và đang được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, được nhân dân, cán bộ công chức hưởng ứng và trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, có sức lan toả mạnh mẽ đến các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Giới thiệu vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu là huyện đồng bằng ven biển, với diện tích tự nhiên 43.762,87ha, dân số 279.977 (tính đến 03/4/2013); có 33 đơn vị hành chính (gồm 32 xã và 1 thị trấn), 406 thôn, bản, khối phố. Huyện có tuyến đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 48, đường sắt Bắc Nam, đường Tỉnh lộ 537 đi qua; có  khu du lịch biển Quỳnh, vùng thị tứ đang hình thành và phát triển. Địa hình đa dạng, phức tạp được chia làm ba vùng gồm miền núi - bán sơn địa; đồng bằng và ven biển. Cơ cấu dân cư đa dạng, với nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống.

Lễ Kỳ phúc tại đền Voi năm 2013
(Sáng 25/4 (tức ngày 16/3 âm lịch)), UBND xã Quỳnh Hồng( Quỳnh Lưu) long trọng tổ chức lễ kỳ Phúc tại Đền Voi năm 2013.
Khôi phục lễ hội Kỳ Phúc làng Quỳnh Đôi, Nghệ An
Sau hơn 60 năm thất truyền, từ năm 2012, Lễ hội Kỳ Phúc của làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã được khôi phục.
Xã hội hóa hoạt động lễ hội ở Quỳnh Lưu
Quỳnh Lưu là huyện địa đầu xứ Nghệ, nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch Bắc - Nam, có 43 xã, thị trấn, gần 39 vạn dân, trong đó có 14% đồng bào theo đạo Thiên chúa, có người theo đạo Phật, có đồng bào dân tộc thiểu số, cơ cấu kinh tế theo vùng, miền rõ rệt, đã tạo nên tính đa dạng, phong phú trong đời sống văn hoá.
Nội dung đang được cập nhật!
Nội dung đang được cập nhật!
<<  <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu