Mất an toàn giao thông đoạn qua chợ Quỳnh Nghĩa
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chợ Quỳnh Nghĩa là nơi tập trung buôn bán của bà con xã Quỳnh Nghĩa và các xã lân cận như An Hòa, Tiến Thủy, Quỳnh Minh… 
Quỳnh Thuận – hơn 8.300m2 đất bỏ hoang trong khi trường mầm non thiếu phòng học
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Tại các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, cử tri xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu đã nhiều lần có ý kiến phản ánh việc hơn 8.300 m2 đất của Công ty cổ phần thương mại và khoáng sản Nghệ An bị bỏ hoang trong khi trường mầm non ngay bên cạnh lại thiếu phòng học, sân chơi các cháu chật chội và địa phương cũng đang thiếu quỹ đất để xây dựng các công trình phúc lợi khác. Vậy có hay không sự việc như cử tri xã Quỳnh Thuận phản ánh, phóng viên thời sự đài TT – TH Quỳnh Lưu đã trực tiếp tìm hiểu làm rõ.
UBND huyện làm việc giải quyết đơn kiến nghị của bà Mai Thị Hà

( Quỳnh Lưu điện tử) - Chiều ngày 6/9/2018, UBND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với bà Mai Thị Hà, thôn 3, xã Quỳnh Lâm để xử lý một số nội dung đơn kiến nghị liên quan đến nguồn gốc đất và quá trình sử dụng đất tại khu vực Rú Soi của bà Mai Thị Hà. Đ/c Hoàng Danh Lai – PBT - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện các phòng, đơn vị liên quan cấp huyện, đại diện xã Quỳnh Lâm.


Tỉnh lộ 538 đi các xã miền Tây Quỳnh Lưu xuống cấp nghiêm trọng
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Nhiều năm nay, người dân ở các xã miền tây Quỳnh Lưu vô cùng bức xúc về tình trạng đường tỉnh lộ 538 đi qua địa bàn bị xe quá tải trọng “cày” hư hỏng khiến đường lúc nào cũng trong cảnh trời nắng thì bụi mù mịt mà trời mưa thì lầy lộigây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Tuyến đường liên xã Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn xuống cấp nghiêm trọng
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Tuyến đường liên xã của Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu có chiều dài 4,8 km, là tuyến đường huyết mạch, nối xã Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn và lên xã Quỳnh Châu. Tuy nhiên, do được xây dựng từ lâu, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, hơn nữa địa phương không có nguồn kinh phí để duy tu, sữa chữa thường xuyên nên tình trạng đường xuống cấp đã xảy ra từ nhiều năm nay.
Nguy cơ mất an toàn giao thông từ những trụ bê tông trên đường NTM
Phong trào xây dựng nông thôn mới đã và đang khiến những con đường liên thôn, liên xã được bê tông hóa sạch sẽ, rộng rãi. Tuy nhiên, sau khi làm đường, nhiều địa phương ở trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đắp những trụ bê tông đầu làng để ngăn xe tải đi vào đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Quỳnh Lưu: Đê biển gần 100 tỷ đang biến thành bãi kinh doanh vật liệu xây dựng
(Quỳnh Lưu điện tử) - Đê biển có vai trò trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt ngăn chặn nước biển dâng khi có bão, lũ xảy ra. Tuy nhiên, tại xã Quỳnh Thuận, đê biển đang bị lấn chiếm để kinh doanh vật liệu xây dựng, thu lợi cá nhân sai quy định.
Quỳnh Bá: có 50 trường hợp lấn chiếm đất đai xây dựng công trình trái phép
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thời gian qua, trên địa bàn xã Quỳnh Bá, tình trạng lấn, chiếm đất, sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trái phép diễn ra khá nhiều. Mặc dù huyện đã có sự kiểm tra, nhắc nhở thường xuyên và tổ chức các đợt thanh tra công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai nhưng tình trạng này vẫn không hề giảm bớt.
Quỳnh Bá: Liên tục 2 năm các chủ máy gặt đánh nhau – nguyên nhân do đâu?
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Liên tục hai năm 2017 và 2018, trong thu hoạch lúa vụ xuân, trên địa bàn xóm 1, xã Quỳnh Bá đã xảy ra tình trạng đánh nhau giữa một số chủ máy gặt, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn, dẫn đến sự bất bình, bức xúc trong dư luận nhân dân. Nguyên nhân của vấn đề này liệu có phải là do tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các chủ máy gặt hay là sự quản lý lỏng lẻo, thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương?
Mất an toàn giao thông từ dựng rạp cưới lấn chiếm lòng, lề đường
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Cũng như mọi năm, tình trạng dựng rạp cưới, hỏi chiếm dụng lòng, lề đường ngay trước nhà thành sân riêng không còn lạ, nhất là khu vực dọc quốc lộ 1A, 48B làm gia tăng nguy cơ mất an toàn giao thông, đồng thời vi phạm quy định của pháp luật.
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu