Người dân xã Quỳnh Thắng bức xúc vì bãi rác tự phát xã Quỳnh Châu gây ô nhiễm môi trường
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Gần 1 tháng nay, người dân xóm Đông Xuân, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu rất bức xúc vì bãi rác lộ thiên của  xã Quỳnh Châu đổ sai quy định. Việc đốt rác cùng với mùi hôi thối nồng nặc đã ảnh hưởng trực tiếp cho hàng trăm hộ dân xã Quỳnh Thắng.
Quỳnh Thuận – Quỳnh Lưu: Cần sớm tổ chức đối thoại nhằm đảo bảo hài hòa lợi ích doanh nghiệp – người dân
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thời gian gần đây, Đài TT – TH Quỳnh Lưu có nhận được đơn khiếu nại của 17 hộ dân thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận về việc công ty TNHH Hải An thi công đường điện trái phép và xả thải ra môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân. Để có thông tin cụ thể hơn về sự việc, phóng viên thời sự đài TT – TH Quỳnh Lưu đã trực tiếp về thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận tìm hiểu.
Quỳnh Thuận – buông lỏng quản lý dẫn đến sử dụng đê biển sai mục đích
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Mặc dù phóng viên thời sự đã nhiều lần phản ánh nhưng tại xã Quỳnh Thuận, tình trạng đê biển bị lấn chiếm để kinh doanh vật liệu xây dựng, thu lợi cá nhân sai quy định vẫn tiếp tục diễn ra và đáng nói hơn là có một số trường hợp lấn chiếm đê biển đào hố lắng nước nuôi tôm. Điều này đặt ra một câu hỏi lớn là phải chăng chính quyền địa phương vẫn chưa thực sự vào cuộc và vẫn buông lỏng công tác quản lý?
Mất an toàn giao thông đoạn qua chợ Quỳnh Nghĩa
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chợ Quỳnh Nghĩa là nơi tập trung buôn bán của bà con xã Quỳnh Nghĩa và các xã lân cận như An Hòa, Tiến Thủy, Quỳnh Minh… 
Quỳnh Thuận – hơn 8.300m2 đất bỏ hoang trong khi trường mầm non thiếu phòng học
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Tại các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, cử tri xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu đã nhiều lần có ý kiến phản ánh việc hơn 8.300 m2 đất của Công ty cổ phần thương mại và khoáng sản Nghệ An bị bỏ hoang trong khi trường mầm non ngay bên cạnh lại thiếu phòng học, sân chơi các cháu chật chội và địa phương cũng đang thiếu quỹ đất để xây dựng các công trình phúc lợi khác. Vậy có hay không sự việc như cử tri xã Quỳnh Thuận phản ánh, phóng viên thời sự đài TT – TH Quỳnh Lưu đã trực tiếp tìm hiểu làm rõ.
UBND huyện làm việc giải quyết đơn kiến nghị của bà Mai Thị Hà

( Quỳnh Lưu điện tử) - Chiều ngày 6/9/2018, UBND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với bà Mai Thị Hà, thôn 3, xã Quỳnh Lâm để xử lý một số nội dung đơn kiến nghị liên quan đến nguồn gốc đất và quá trình sử dụng đất tại khu vực Rú Soi của bà Mai Thị Hà. Đ/c Hoàng Danh Lai – PBT - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện các phòng, đơn vị liên quan cấp huyện, đại diện xã Quỳnh Lâm.


Tỉnh lộ 538 đi các xã miền Tây Quỳnh Lưu xuống cấp nghiêm trọng
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Nhiều năm nay, người dân ở các xã miền tây Quỳnh Lưu vô cùng bức xúc về tình trạng đường tỉnh lộ 538 đi qua địa bàn bị xe quá tải trọng “cày” hư hỏng khiến đường lúc nào cũng trong cảnh trời nắng thì bụi mù mịt mà trời mưa thì lầy lộigây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Tuyến đường liên xã Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn xuống cấp nghiêm trọng
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Tuyến đường liên xã của Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu có chiều dài 4,8 km, là tuyến đường huyết mạch, nối xã Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn và lên xã Quỳnh Châu. Tuy nhiên, do được xây dựng từ lâu, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, hơn nữa địa phương không có nguồn kinh phí để duy tu, sữa chữa thường xuyên nên tình trạng đường xuống cấp đã xảy ra từ nhiều năm nay.
Nguy cơ mất an toàn giao thông từ những trụ bê tông trên đường NTM
Phong trào xây dựng nông thôn mới đã và đang khiến những con đường liên thôn, liên xã được bê tông hóa sạch sẽ, rộng rãi. Tuy nhiên, sau khi làm đường, nhiều địa phương ở trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đắp những trụ bê tông đầu làng để ngăn xe tải đi vào đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Quỳnh Lưu: Đê biển gần 100 tỷ đang biến thành bãi kinh doanh vật liệu xây dựng
(Quỳnh Lưu điện tử) - Đê biển có vai trò trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt ngăn chặn nước biển dâng khi có bão, lũ xảy ra. Tuy nhiên, tại xã Quỳnh Thuận, đê biển đang bị lấn chiếm để kinh doanh vật liệu xây dựng, thu lợi cá nhân sai quy định.
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu