Xã Quỳnh Thuận
 
Xã Quỳnh Thuận (21/05/2013 10:05 AM)

Quỳnh Thuận là một xã đồng bằng ven biển, cách trung tâm huyện Quỳnh Lưu 9km về phía Đông; phía Đông giáp Tiến Thủy, phía Tây giáp xã Sơn Hải, phía Nam giáp xã Quỳnh Long, phía Bắc giáp xã An Hòa. Là mảnh đất giàu truyền thống Cách mạng, từng là hòn đảo nổi ngoài biển khơi. Nối với đất liền qua những cánh đồng hình thành bằng sự bồi lắng phù sa kéo dài hàng chục nghìn năm. Ngày nay, vùng đất Quỳnh Thuận nằm nhô ra ngoài biển cách xa Quốc lộ 1A 10km; những con người ở đây phần đông là người bị nạn trên biển trôi dạt vào khai cơ, lập nghiệp, xây dựng xóm làng trên những cồn gò đất cửa sông, bãi biển, bên những ngọn núi cao đứng chấn trên biển. Luôn phải chống chọi với bão tố mưa sa, phũ phàng, khốc liệt. Tất cả đã tạo nên một Quỳnh Thuận giàu bản sắc văn hóa ngày hôm nay.

Xã có tổng số dân là 1.342 hộ, với 5.360 nhân khẩu, được phân bổ thành 9 thôn; tổng diện tích đất tự nhiên là 600ha; ngành nghề chính là sản xuất muối và sản xuất nông nghiệp. Sản xuất phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên.

Xã Quỳnh Thuận có di tích lịch sử Đình Tám Mái tại Thôn Phủ Yên (xóm 6); có diện tích 170m2. Di tích có từ lâu đời, là nơi ghi dấu chiến tích của nhân dân xã Quỳnh Thuận trong cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 30-31, là nơi Diêm dân trong toàn huyện tập trung biểu tình đòi “tự do đổ nước cạo muối, tự do đem muối về dùng”. Ngày nay, di tích lịch sử đình Tám mái đã được cấp trên đầu tư tu bổ đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân Quỳnh Thuận nói riêng và của người dân cả nước nói chung./.

Số điện thoại UBND xã: 0383. 865 732.

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu