Quỳnh Lưu: khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính về pháo nổ
 
Quỳnh Lưu: khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính về pháo nổ (01/02/2019 03:50 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 1/2/2019 ( tức 27 tết), Công an huyện Quỳnh Lưu phối hợp với xã Sơn Hải tổ chức lực lượng kiểm tra, khám xét nhà chị Hoàng Thị Oanh, xóm 2, xã Sơn Hải về hành vi buôn bán pháo nổ.

Theo thông tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết: vào 21h 30 phút ngày 31/1/2019, tại địa bàn xóm 7, xã Quỳnh Hồng, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác số 3 về phòng chống pháo nổ của Công an huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với công an xã Quỳnh Hồng phát hiện chị Hoàng Thị Oanh, trú tại xóm 2, xã Sơn Hải đang điều khiển xe máy lưu thông qua khu vực này có biểu hiện vận chuyển, buôn bán pháo nổ. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã kịp thời bắt giữ đối tượng, thu 4 gói pháo bi có trọng lượng 750 gam. Sau đó, đối tượng Hoàng Thị Oanh đã được cơ quan chức năng đưa về trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đọc quyết định khám nhà của chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu


Thực hiện công văn số 301/QĐ-KNCGTVPT ngày 1/2/2019 của Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu về khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, ngay trong buổi sáng ngày 1/2/2019, lực lượng công an huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với xã Sơn Hải tổ chức kiểm tra, khám xét nhà đối tượng Hoàng Thị Oanh tại xóm 2, xã Sơn Hải với sự tham gia, chứng kiến của các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, hộ gia đình và người dân xung quanh.


Lực lượng công an tiến hành khám nhà chị Hoàng Thị Oanh


Qua kiểm tra, khám xét, tuy lực lượng chức năng không phát hiện thêm bất cứ tang vật vi phạm nào về hành vi tàng trữ và buôn bán pháo nổ nhưng đây thực sự là việc làm cần thiết mang tính chất răn đe, phòng ngừa một cách chủ động, kịp thời đối với việc vi phạm pháp luật về nổ pháo. Được biết đối tượng Hoàng Thị Oanh đã từng có tiền sự về hành vi buôn bán pháo nổ, đã bị công an huyện Quỳnh Lưu xử lý hành chính. Tuy nhiên sau khi vi phạm, đối tượng này vẫn chưa thực sự sửa đổi hành vi của mình mà còn tiếp tục tàng trữ, buôn bán pháo nổ.

Chị Hoàng Thị Oanh ký biên bản cam kết không vi phạm pháp luật về tàng trữ, mua bán, đốt pháo nổ.


Trong dịp cao điểm trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an huyện Quỳnh Lưu sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm minh đối với các hành vi buôn bán, tàng trữ, sử dụng, đốt pháo nổ. Nếu phát hiện hành vi đốt pháo có thể bắt giữ và khám nhà. Vì đây là những hoạt động bị pháp luật nghiêm cấm và nếu bị phát hiện, bắt giữ có thể các đối tượng sẽ bị xử phạt hành chính cũng như chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật./.

 

Lê Nhung

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu