Tàu cá Quỳnh Lưu bốc cháy trong đêm vừa từ Hoàng Sa trở về
 
Tàu cá Quỳnh Lưu bốc cháy trong đêm vừa từ Hoàng Sa trở về (16/07/2019 09:33 AM)


Sau khi chiếc tàu cá NA 90614 TS đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn (xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu) bị cháy dữ dội trong đêm, sáng ngày 16/7, chủ tàu cá và các thuyền viên đang tập trung tại con tàu để khắc phục hậu quả.


Ngư dân xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) đang khắc phục hậu quả vụ cháy.


Tại hiện trường vụ tàu cá bị cháy, sáng sớm 16/7, toàn bộ thuyền viên trên tàu cá NA 90614 TS đang tập trung để khắc phục hậu quả. Có 2 chiếc tàu cá của bà con xã Quỳnh Nghĩa cũng có mặt tại hiện trường để giúp đỡ ngư dân trục vớt một số thiết bị máy móc còn sót lại sau vụ cháy.

Ngư dân Hồ Văn Nghĩa - chủ tàu cá NA 90614 TS ở xã Quỳnh Nghĩa cho biết: Cả đêm qua, 10 anh em thuyền viên trên tàu đều có mặt tại hiện trường để chữa cháy, tuy nhiên ngọn lửa bùng cháy lớn, toàn thể anh em và bà con ngư dân tại xã Tiến Thủy hỗ trợ kịp thời nhưng vẫn không thể cứu vãn được. Ngọn lửa thiêu rụi toàn ca bin tàu, thiệt hại rất lớn.


Con tàu bị cháy được đóng 7 tỷ đồng và hoạt động từ năm 2014 đến nay.


Con tàu bị cháy được đóng mới và đi vào hoạt động từ năm 2014 với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Tàu có công suất trên 600 CV chuyên làm nghề chụp 4 sào; trên tàu có khoảng 10 thuyền viên tham gia đánh bắt hải sản. Trước khi xảy ra sự việc, tàu cá NA90614 TS vừa đánh bắt từ Hoàng Sa trở về được 2 ngày và neo đậu tại cảng cá thôn Đức Xuân, xã Tiến Thủy để sửa chữa, bảo dưỡng. Lúc gần tối, các thuyền viên tranh thủ về ăn cơm thì bất ngờ con tàu bốc cháy.

Được biết, con tàu bị cháy vẫn đang trong thời gian bảo hiểm và giá trị hỗ trợ thiệt hại khoảng 50 % tổng giá trị con tàu.


Tàu bốc cháy trong đêm 15/7.


Như đã đưa tin, trước đó vào lúc 19 giờ 20 phút tối 15/7, chiếc tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của ngư dân xã Quỳnh Nghĩa đang neo đậu tại cảng cá thuộc địa bàn thôn Đức Xuân, xã Tiến Thủy thì bất ngờ bốc cháy. Phát hiện sự việc, ngư dân sinh sống bên cảng cá đã hô hoán toàn bộ bà con đến tham gia chữa cháy; các máy bơm nước cũng được huy động tới hiện trường.

Nhận được thông tin, chính quyền xã Tiến Thủy đã huy động hàng trăm thanh niên, công an, dân quân biển và liên hệ với công an PCCC huyện Quỳnh Lưu đến hiện trường cùng với người dân tập trung chữa cháy.
Tuy nhiên, do trên tàu có nhiều vật dễ cháy nên ngọn lửa lan rất nhanh. Để tránh thiệt hại, nhiều tàu cá khác đã nổ máy di chuyển tàu đi vị trí khác tránh ngọn lửa cháy lan. Đến 20 giờ tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã khổng chế được ngọn lửa, phần ca bin tàu cá cháy hoàn toàn. Ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Việt Hùng

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu