Quỳnh Lưu: Bất chấp đường tỉnh lộ, nhiều hộ dân thu mua phế liệu lấn chiếm hành lang ATGT
 
Quỳnh Lưu: Bất chấp đường tỉnh lộ, nhiều hộ dân thu mua phế liệu lấn chiếm hành lang ATGT (13/11/2019 09:59 AM)


Đã nhiều năm qua, một số hộ dân làm nghề thu mua phế liệu nằm cạnh tỉnh lộ 538 đoạn qua xã Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu) ngang nhiên lấn chiếm hành làng ATGT, thậm chí có lúc biến lòng đường thành nơi tập kết phế liệu làm cản trở giao thông.Đường tỉnh lộ 538 biến thành nơi tập kết phế liệu tại xã Quỳnh Thắng.


Chiều ngày 12/11, khi đang lưu thông trên tỉnh lộ 538 từ UBND xã Quỳnh Thắng về xã Quỳnh Châu, khi đến địa phận xóm 7 (Quỳnh Thắng) thì phát hiện một số người dân đang đổ từng bao phế liệu ra ngay lòng đường với khối lượng rất lớn. Mặc dù đây là tuyến đường có nhiều phương tiện qua lại đông, thế nhưng người dân vẫn thản đứng giữa đường để trút phế liệu và sau đó thu gom cho vào bãi. Được biết, tại đây có 2 chủ hộ thu mua phế liệu là của hộ ông Phạm Soa (quê ở xã Quỳnh Tam) thuê đất tại khu vực xóm 7, xã Quỳnh Thắng và hộ ông Nguyễn Minh. Mặc dù thời gian qua, chính quyền địa phương cũng như lực lượng CSGT Công an huyện Quỳnh Lưu đã kiểm tra, nhắc nhở, tuy nhiên được thời gian ngắn, những hộ gia đình này vẫn tiếp tục tái diễn, gây cản trở giao thông.

Ông Nguyễn Văn Thủy, người tham gia giao thông ở xã Quỳnh Thắng bức xúc: “ Có 2 hộ lấn chiếm hành lang giao thông, thỉnh thoảng đổ hẳn ra đường để cho xe tải đằn qua phế liệu. Các phương tiện giao thông đi ngang, nhất là vào ban đêm gặp khó khăn vì họ lấn chiếm ra cả lòng đường”.

 

Phế liệu được tập kết lấn chiếm hành lang ATGT tuyến tỉnh lộ 538 qua xã Quỳnh Thắng.


Theo phán ảnh của người dân, không chỉ ở xã Quỳnh Thắng mà dọc các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ chạy qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu cũng bị một số hộ dân lợi dụng, lấn chiếm hành lang ATGT để hoạt động, buôn bán như: kinh doanh vật liệu xây dựng ở dọc hành lang quốc lộ 48B đoạn qua xã Quỳnh Bá, đường Văn – Bảng (qua xã Quỳnh Văn); lấn chiếm hành lang giao thông để trưng bày hàng hóa, gỗ, chậu hoa, cây cảnh ở dọc các tuyến tỉnh lộ 537B đoạn qua các xã Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa.. Trước thực trạng trên, đề nghị cơ quan chức năng tuần tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý nghiêm với các hộ dân có hành vi lấn chiếm hành lang ATGT nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Việt Hùng

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu