Quỳnh Lưu: Tiếp nhận và bàn giao thuyền viên trên hai tàu cá gặp nạn trên biển
 
Quỳnh Lưu: Tiếp nhận và bàn giao thuyền viên trên hai tàu cá gặp nạn trên biển (07/01/2019 03:18 PM)


 

Chiều ngày 7/1/2019, Đồn biên phòng Quỳnh Thuận (đóng chân tại huyện Quỳnh Lưu) phối hợp với Hải đội 2 - Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận và bàn giao thuyền viên trên 2 tàu cá gặp nạn trên biển.Hải đội 2 - Bộ đội BP tỉnh tặng quà động viên thuyền viên Đồng Văn Dương

gặp nạn trên biển. 


Theo đó, vào lúc 12 giờ ngày 6/1/2019, tàu cá mang số hiệu NA 93426TS, trên tàu có 7 thuyền viên, do ông Đậu Ngọc Thành ở xóm 8, xã Sơn Hải làm thuyền trưởng đang hoạt động đánh bắt cá ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ thì ống bao trục chân vịt bị bung khỏi vị trí, nước tràn vào tàu. Phát hiện sự việc, ngư dân trên tàu đã điện báo cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và tìm mọi biện pháp khắc phục sự cố nhưng bất lực do sóng giật mạnh cấp 5 - cấp 6. Tàu cá chìm dần và đến 13 giờ cùng ngày thì tàu và toàn bộ tài sản chìm hẳn. Các thuyền viên vật lộn với sóng biển đến 15 giờ ngày 06/01/2019 thì được tàu cá NA 95058TS do ông Nguyễn Văn Liễu xóm 10, xã Sơn Hải làm thuyền trưởng cứu vớt. Tất cả 7 thuyền viên được cứu, tuy nhiên do vật lộn với sóng biển lớn trong 2 giờ đồng hồ nên đa số thuyền viên kiệt sức và bị chấn thương. Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Đồn biên phòng Quỳnh Thuận đã chủ động liên lạc và hướng dẫn các thuyền viên tìm cách khắc phục sự cố, đồng thời báo cáo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, phân công lực lượng, chỉ huy tăng cường liên lạc với các tàu thuyền ở gần khu vực đó thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, bố trí quân y chuẩn bị dụng cụ, thuốc men để sơ cứu người bị nạn khi họ được đưa vào bờ. Đến 9 giờ 30 ngày 7/1/2019 các thuyền viên được đưa vào bờ; cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận khẩn trương đón các thuyền viên về đơn vị và kiểm tra sức khỏe, sơ cứu người bị thương. Hiện tại sức khỏe của các thuyền viên đã bình phục. Tổng thiệt hại về tài sản khoảng 700 triệu đồng.


Lễ bàn giao thuyền viên gặp nạn trên biển cho địa phương và gia đình.


Trước đó, ngày 4/1/2019, tàu cá của ông Đồng Văn Dương, trú tại xóm 2, xã Sơn Hải đang đánh cá trên biển Vịnh Bắc Bộ cũng bị chết máy, thả trôi trên biển và phát tín hiệu cứu hộ. Hiện tàu cứu hộ của Bộ đội biên phòng đã lai dắt tàu về bờ.

Ngay trong chiều ngày 7/1, lực lượng chức năng đã tiến hành bàn giao các thuyền viên trên hai tàu cá gặp nạn cho địa phương và gia đình theo quy định./.

 

Việt Hùng


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu