Quỳnh Lưu: Họp bàn giải quyết tranh chấp đất đai thuộc đất quốc phòng tại xã Quỳnh Lâm
 
Quỳnh Lưu: Họp bàn giải quyết tranh chấp đất đai thuộc đất quốc phòng tại xã Quỳnh Lâm (14/07/2020 07:49 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) -  Chiều ngày 13/7, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức họp bàn giải quyết tranh chấp đất đai, hỗ trợ đền bù tài sản trên đất Quốc phòng tại xã Quỳnh Lâm. Đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có đ/c Vũ Xuân Hùng – Phó tham mưu trưởng Quân khu 4, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sở tư pháp; về phía huyện có đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành cấp huyện và lãnh đạo xã Quỳnh Lâm.

Quang cảnh cuộc họp


Điểm đất Quốc phòng tại xóm 16, xã Quỳnh Lâm đã được xác minh, rà soát nguồn gốc sử dụng là đất Quốc phòng. Khu đất này có diện tích 321.000m2. Do quá trình quản lý đất đai của Lữ đoàn pháo binh 16 trước đây lỏng lẻo nên 18 hộ dân xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu và 21 hộ dân xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu lấn chiếm xâm canh, canh tác, sinh sống và chôn cất mồ mả. Đặc biệt trong số đó có 3 hộ thuộc xã Quỳnh Lâm xây dựng nhà ở và công trình phụ trên khu vực đất này. UBND huyện Quỳnh Lưu đã thành lập Hội đồng GPMB tiến hành kiểm kê và phê duyệt phương án hỗ trợ cho các hộ gia đình có tài sản nhà cửa, mặt nước nuôi trồng thủy sản, cây cối, hoa màu trên đất cho 17 hộ dân xã Quỳnh Lâm và 21 hộ dân xã Diễn Lâm với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Tất cả 38 hộ dân được lập hồ sơ phê duyệt phương án hỗ trợ đã nhận đủ tiền và bàn giao mặt bằng cho Ban chỉ huy quân sự huyện diện tích 22/27,4 ha, đạt tỷ lệ 80,3%.

Đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu


Đ/c Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng TN – MT báo cáo tình hình thực hiện công tác bàn giao đất Quốc phòng tại xóm 16, xã Quỳnh Lâm


 Hiện nay, tại địa bàn xã Quỳnh Lâm còn hộ ông Hồ Văn Sinh và hộ ông Nguyễn Đình Lợi chưa thống nhất bàn giao đất để Ban CHQS huyện xây dựng các hạng mục công trình theo tiến độ đề ra. Đối với ông Hồ Văn Sinh đã trồng cây, xây dựng nhà, công trình kiên cố năm 2015 trên đất Quốc phòng với diện tích hơn 53.000m2. Hội đồng GPMB huyện và chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động gia đình ông Sinh chấp hành chủ trương bàn giao đất cho Quốc phòng quản lý, đồng thời tổ chức nhiều cuộc đối thoại nhưng ông Hồ Văn Sinh không hợp tác, không tham dự và cố tình chống đối. Đối với ông Nguyễn Đình Lợi trồng cây trên đất Quốc phòng với diện tích hơn 6.000m2 đang có quan điểm đồng thuận với ông Sinh để không hợp tác bàn giao đất quốc phòng cho Ban CHQS huyện quản lý.

 Đ/c Hoàng Văn Bộ  - Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp


Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp, trong đó, khẳng định các  căn cứ pháp lý chứng minh đất quốc phòng tại thôn 16, xã Quỳnh Lâm là có thật, được các đơn vị sử dụng đóng quân, bàn giao sử dụng liên tục qua các giai đoạn. Đồng thời, các đại biểu cũng đề nghị huyện cần có các biện pháp cứng rắn hơn đề giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các tranh chấp tại điểm đất quốc phòng này.

Đ/c  Vũ Xuân Hùng – Phó tham mưu trưởng Quân khu 4 phát biểu


Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện khẳng định quyết tâm của huyện là giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc sớm bàn giao mặt bằng cho Ban CHQS huyện xây dựng căn cứ hậu phương theo đúng quy định; Quản lý tốt các diện tích đã GPMB; Tiếp tục tuyên truyền vận động hộ ông Hồ Văn Sinh, ông Nguyễn Đình Lợi và các hộ dân xung quanh đồng thuận, phối hợp, thống nhất phương án đền bù của huyện; tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu cưỡng chế thu hồi đất một cách bài bản, chắc chắn, chặt chẽ, đầy đủ và hiệu quả…/.

                                                                                      Thanh Nhàn  

                                                     Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu