Điều tàu có thiết bị siêu vi tìm kiếm 9 ngư dân Quỳnh Lưu mất tích
 
Điều tàu có thiết bị siêu vi tìm kiếm 9 ngư dân Quỳnh Lưu mất tích (07/07/2019 04:58 PM)


 

Để hỗ trợ công tác tìm kiếm 9 ngư dân ở xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) mất tích ở vùng biển Hải Phòng, Bộ quốc phòng đã điều động tàu Tân Cảng 63 với trang bị thiết bị lặn siêu vi điều khiển từ xa, có thể lặn sâu hàng trăm mét dưới biển.

 

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích. Ảnh LLCN cung cấp.


Tính hết ngày (7/7) là tròn 10 ngày mà 9 thuyền viên người Nghệ An mất tích sau vụ tàu hàng đâm tàu cá số hiệu NA 95899 ở khu vực gần đảo Bạch Long Vĩ vẫn chưa được tìm thấy. Trước đó, vào đêm 4/7, sau khi cơn bão số 2 đi qua, các lực lượng chức năng đã huy động 5 tàu đến hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn 9 ngư dân mất tích. Đến chiều 6/7, có thêm 2 tàu đã đưa thợ lặn ra vị trí tàu chìm và lặn 2 lần khảo sát.Dù các lực lượng đang được triển khai hết sức khẩn trương nhưng thợ lặn vẫn không thể tiếp cận được vị trí tàu gặp nạn, do dòng chảy dưới biển quá lớn, không đủ điều kiện để đảm bảo an toàn. Chỉ huy hiện trường đã cho dừng lặn để thực hiện phương án khác.


Tàu Tân cảng 63 được điều động ra hiện trường tàu cá gặp nạn để tìm kiếm 9 thuyền viên đang mất tích.


Theo đề nghị của Bộ GTVT, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng điều tàu Tân Cảng 63 từ TP.HCM ra tham gia tìm kiếm. Được biết, tàu Tân Cảng 63 được trang bị đầy đủ các thiết bị lặn siêu vi điều khiển từ xa, có thể lặn sâu hàng trăm mét, sẽ được sử dụng để khảo sát, ghi lại các hình ảnh dưới hiện trường đáy biển nơi tàu cá đang bị chìm.

Ông Nguyễn Văn Ước - Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) cho biết, qua cập nhật và nắm bắt thông tin thì gần 22 giờ đêm 6/7, tàu Tân Cảng 63 đã bắt đầu di chuyển ra vị trí tàu gặp nạn ở vùng biển Hải Phòng để phối hợp tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích. Dự kiến sau 72 tiếng, tàu này sẽ đến hiện trường. Trong quá trình đợi tàu Tân Cảng 63, các lực lượng vẫn tiếp tục triển khai các phương án tìm kiếm.

Việt Hùng

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu