Công An Quỳnh Lưu: Tăng cường làm CMND những ngày đầu năm mới phục cụ nhân dân
 
Công An Quỳnh Lưu: Tăng cường làm CMND những ngày đầu năm mới phục cụ nhân dân (13/02/2019 10:24 AM)

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Triển khai kế hoạch phát động đợt cao điểm thi đua phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, những ngày đầu năm mới này, cán bộ và chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Quỳnh Lưu đang tích cực tăng cường làm CMND cho người dân, để đáp ứng việc đi lại cũng như các nhu cầu thủ tục khác có liên quan đến việc sử dụng  CMND của người dân sau dịp nghỉ tết.

Cán bộ công an giải quyết thủ tục cấp CMND tại bộ phận 1 cửa


Có mặt tại bộ phận một cửa Công an huyện Quỳnh Lưu vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, khá đông đúc người dân đến làm CMND. Họ chủ yếu là những công nhân,  thanh niên, đoàn viên trẻ đi làm ăn xa, học tập ở các trường lâu ngày trở về quê. Người thì bị mất cứng minh nhân dân, người thì bị hư hỏng, có người cấp đổi, cấp mới. Mặc dù biết CMND là rất cần thiết nhưng do điều kiện và hoàn cảnh công việc, học tập ở xa không cho phép họ nghỉ để về địa phương để làm lại. Vì vậy, đợt này được Công an huyện Quỳnh Lưu tạo điều kiện cho làm CMND, người dân đã tranh thủ những ngày nghỉ Tết đến để làm mới, đổi lại CMND đã hư hỏng, rách  nát… tạo  điều kiện hợp pháp để đăng ký tạm trú, tạm vắng, làm hồ sơ xin việc.

Anh Phan Văn Thanh, Xóm 1, xã miền núi Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “tôi ở xã Quỳnh Thắng là công nhân làm thuê tại huyện đảo Phú Quốc, trước tết không may mất ví, mất chứng minh nhân dân cũng như các giấy tờ liên quan. Tranh thủ về nghỉ tết được tin công an Quỳnh Lưu làm CMND phục vụ nhân dân  thì tôi  từ Quỳnh Thắng xuống đây khoảng 25 km được cán cán bộ hướng dẫn tận tình, thủ tục nhanh gọn để có chứng minh thư kịp 20 , 25 tháng giêng  gì đó quay trở lại làm việc.”

Chụp ảnh  chứng minh cho nhân dân


Triển khai kế hoạch phát động đợt cao điểm thi đua phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngay khi ra Tết, cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Quỳnh Lưu đã mở cửa tiếp đón nhân dân đến làm CMND. Ngoài các ngày làm việc chính là thứ 5 và thứ 7 hàng tuần, dịp này Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành làm CMND cho người dân vào tất cả các ngày trong tuần từ mồng 7 tết cho đến 12 tháng giêng âm lịch, kể cả ngày chủ nhật. Mặc dù số lượng người đến làm CMND rất đông, gấp 5 - 6 lần ngày thường, nhưng với tinh thần trách nhiệm của mình, cán bộ chiến sỹ làm việc tại bộ phận một cửa Công an Quỳnh Lưu đã cố gắng tiếp nhận hết toàn bộ các hồ sơ, tiến hành làm đầy đủ và nhanh chóng mọi thủ tục như gọi tên, chụp ảnh, lăn tay… góp phần đáp ứng nhu cầu và quyền lợi cho nhân dân.

  Đầu năm mới lượng người dân đến làm CMND rất là đông tầm khoảng hơn 200 người trên 1 ngày nên khó khăn vì trình độ người dân mỗi người mỗi khác nên  đến đây cán bộ cũng cố gắng hướng dẫn cho nhân dân làm các thủ tục đầy đủ để được cấp phát chứng minh nhân dân. Cũng được sự quan tâm của lãnh đạo tăng cường thêm quân số, lực lượng để kịp phục vụ nhân dân trong đợt cao điểm này. Đại úy Phạm Thị Hà Phương, Cán bộ bộ phận 1 cửa, Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm.

Anh phan Văn Thanh ở xã miền núi Quỳnh Thắng được cán bộ hướng dẫn lăn dấu văn tay


Chỉ tính riêng trong một tuần ra Tết, từ ngày mồng 7 đến ngày 12 tháng Giêng, Đội quản lí hành chính về TTXH đã phục vụ nhân dân được trên 1.000 hồ sơ. Đối tượng đến làm thủ tục chủ yếu là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, những người đi làm ăn xa trở về để cấp lại CMND. Trong những ngày tới, Đội Cảnh sát quản lí hành chính sẽ tập trung thêm lực lượng, chuẩn bị thêm cơ sở vật chất như máy lăn tay, máy chụp ảnh, máy tính để tiếp tục nhân dân đến làm CMND và hoàn chỉnh hồ sơ giao nộp Công an tỉnh rút ngắn thời gian cấp chứng minh thư từ 20 ngày xuống còn 10-15 ngày.

Trung Tá Hồ Khắc Dương, Đội Trưởng đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quỳnh Lưu thông tin thêm: để phục vụ nhân dân làm CMND trong đợt cao điểm thì đội quản lý hành chính đã tăng cường bố trí  cán bộ chiến sỹ làm việc tất cả các ngày trong tuần, bố trí các điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ nhân dân, rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ giao nộp cho Công an tỉnh từ 7 ngày xuống 3 ngày đặc biệt là quán triệt cho tất cả cán bộ chiến sỹ phải thực hiện thái độ với nhân dân gồm 3 luôn 3 không. 1 Luôn kính trọng lễ phép với nhân dân, 2 là luôn tươi cười niềm nở, 3 luôn tận tụy chưa hết giờ chưa hết việc thì chưa được về.

Với thái độ làm việc tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm vì dân, cán bộ, chiến sỹ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Quỳnh Lưu đã giải quyết tốt những nhu cầu cấp thiết về CMND cho người dân, đặc biệt là những người xa quê, qua đó giúp công nhân, người lao động, học sinh sinh viên có thẻ CMND an tâm trở lại nơi làm việc học tập sau kỳ nghỉ tết./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu