Bắt và khởi tố Trưởng phòng giao dịch bảo hiểm Pjico chi nhánh Quỳnh Lưu
 
Bắt và khởi tố Trưởng phòng giao dịch bảo hiểm Pjico chi nhánh Quỳnh Lưu (08/10/2019 08:37 PM)


 

Sáng 8/10, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án VA 919N đấu tranh với tội phạm tham nhũng, bắt quả tang Vũ Văn Nhẫn (SN 1970, trú xóm 4, xã Quỳnh Bá), Trưởng phòng giao dịch bảo hiểm Pjico chi nhánh Quỳnh Lưu về hành vi nhận hối lộ.


Vũ Văn Nhẫn đang tạm giữ tại Công an huyện Quỳnh Lưu để điều tra làm rõ vụ việc.


Nghị định 67/2014/ND-CP ra đời quy định một số chính sách phát triển thủy sản trong đó có chính sách bảo hiểm hỗ trợ cho ngư dân bám biển vươn khơi. Tại Nghệ An, Công ty bảo hiểm Pjico Nghệ An là đơn vị được chấp thuận tổ chức triển khai hỗ trợ bảo hiểm khai thác thủy sản cho ngư dân trên địa bàn. Trong khoảng thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng giao dịch bảo hiểm Pjico chi nhánh Quỳnh Lưu, Vũ Văn Nhẫn đã có hành vi vòi vĩnh, yêu cầu chủ tàu thuyền, ngư dân trích % tiền bồi thường cho Nhẫn để giải quyết nhanh các hồ sơ, thủ tục thanh toán bảo hiểm một cách trắng trợn. Theo đó mức % mà Vũ Văn Nhẫn đưa ra là 10% cho mỗi hồ sơ.


Theo thông tin ban đầu, từ giữa tháng 9/2019, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Quỳnh Lưu nhận được thông tin của một số chủ tàu thuyền có thuyền bị hư hỏng hoặc gia đình các ngư dân có thuyền viên bị tử vong trên biển về việc họ bị Vũ Văn Nhẫn đề nghị trích % khi giải quyết các hồ sơ, thủ tục yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả tiền bồi thường theo quy định. Công an huyện Quỳnh Lưu đã xác lập chuyên án và giao cho Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh, làm rõ.

 

Vũ Văn Nhẫn 


Ngày 4/10, Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Nhẫn đang có hành vi nhận tiền của chị Trần Thị Cúc (SN 1985, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu). Chị Cúc là vợ của thuyền viên Bùi Văn Sơn (SN 1983), trong quá trình khai thác hải sản, tàu cá của anh Sơn gặp nạn, anh Sơn bị tử vong trên biển vào hồi tháng 7/2019. Sau khi chị Cúc làm hồ sơ đề nghị phía Công ty bảo hiểm thanh toán tiền bồi thường là 70 triệu, Vũ Văn Nhẫn đã yêu cầu chị Cúc phải trích % cho Nhẫn là 7 triệu đồng để được giải quyết nhanh các thủ tục thanh toán.

 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Nhẫn về hành vi Nhận hối lộ theo Điều 354 Bộ Luật hình sự. Chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Công an huyện Quỳnh Lưu thông báo cho các bà con ngư dân, các chủ tàu thuyền đang làm hồ sơ hoặc đã có hồ sơ thành quyết toán từng bị Vũ Văn Nhẫn đề nghị trích % thì trình báo với Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu để được đảm bảo các quyền lợi có liên quan.

P.V

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu