Quỳnh Lưu: tuyên truyền phổ biến luật thủy sản và những quy định trong lĩnh vực thủy sản
 
Quỳnh Lưu: tuyên truyền phổ biến luật thủy sản và những quy định trong lĩnh vực thủy sản (15/10/2019 08:24 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 14/10, tại xã Quỳnh Nghĩa, Đồn biên phòng Quỳnh Thuận tổ chức tuyên truyền phổ biến luật thủy sản và những quy định trong lĩnh vực thủy sản cho ngư dân. Tham dự có đồng chí Bùi Xuân Trúc – Phó trưởng phòng NN & PT nông thôn huyện.

Quang cảnh buổi tuyên truyền


Tại hội nghị, 300 đại biểu là Chủ tịch hội nghề cá, các chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên 2 xã Quỳnh Nghĩa và Tiến Thủy đã được cán bộ Đồn biên phòng Quỳnh Thuận truyền đạt những điểm mới quan trọng của Luật thủy sản năm 2017 như: quy định về đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản; quy định về xã hội hóa đăng kiểm tàu cá; đăng ký thành viên trên tàu và giám sát hành trình vươn khơi; nâng cao tránh nhiệm của ngư dân ngoài đánh bắt phát triển kinh tế thì phải khẳng định mình là cột mốc sống trên biển; quy định về kiểm ngư, nội luật hóa của pháp luật quốc tế. Đặc biệt, nhấn mạnh sửa đổi qui định của Luật về mức xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác thủy sản theo Nghị định 42 của Chính phủ ngày 15/5/2019, cao nhất đối với cá nhân là 1 tỷ đồng, tăng gấp 10 lần so với quy định trước đây. 

Cán bộ Đồn biên phòng Quỳnh Thuận truyền đạt những điểm mới quan trọng của Luật thủy sản năm 2017 cho ngư dân


Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các thuyền trưởng, máy trưởng, thuyền viên hiểu rõ và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia hoạt động khai thác trên biển. Đồng thời, cùng chung tay bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu