Quỳnh Lưu chuẩn bị tốt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự
 
Quỳnh Lưu chuẩn bị tốt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (18/12/2018 09:04 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển quân, những năm qua, Các cấp các ngành trong huyện Quỳnh Lưu luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyển quân bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng, tạo điều kiện cho công dân hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Để đảm bảo công tác giao quân cho các đơn vị tốt về số lượng và chất lượng, hiện nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đang tổ chức khám tuyển sức khỏe cho các thanh niên khám trúng tại xã.

Theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, từ ngày 17 đến ngày 21/12/2018 sẽ diễn ra đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện với quân số 1.044 thanh niên đến từ 33 xã thị trấn. Ghi nhận tại sáng ngày 17/12 có hàng trăm thanh niên đã chuẩn bị đầy đủ về mặt lý lịch, hồ sơ cũng như sức khỏe đễ sằn sàng khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Thực hiện nhiệm vụ của huyện giao năm 2019 xã Quỳnh Yên được giao chỉ tiêu 25 thanh niên, trong tháng 11 xã đã phát lệnh kêu gọi 40 thanh niên lập hồ sơ khám tuyển kết quả sơ loại mất 15 còn lại 25 thanh niên đủ tiêu chuẩn tham gia đợt sơ khám tại huyện. Ngay từ sáng sớm, anh Nguyễn Huy Hoàng – Phó trưởng ban chỉ huy quân sự xã Quỳnh Yên đã tập hợp đủ quân số, chuẩn bị hồ sơ và đưa đón, hướng đẫn  các thanh niên lên địa điểm sơ khám đúng thời gian. Anh Nguyễn Huy Hoàng – Phó Trưởng  ban chỉ huy quân sự xã Quỳnh Yên cho biết thêm: “công tác tuyển quân hàng năm được chuẩn bị rất chu đáo, thực hiện chỉ đạo của huyện xuống xã thì anh em rà soát lập hồ sơ rất chặt chẽ gọi 40 thanh niên đi khám tại xã đạt 25 em, trong đó có 1 chỉ tiêu bên ngành công an.”

Toàn cảnh buổi khám tuyển tại ban Chỉ huy quân sự huyện


 Các bác sỹ khám mắt cho các chiên binh tương lai


Tại buổi sơ khám đầu tiên có 209 thanh niên đến từ 7 xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Hậu, Quỳnh Yên,  Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận, Quỳnh Bảng, An Hòa tham gia sơ khám với 7 danh mục khám chuyên khoa gồm thể lực, mắt, tai- mũi – họng, nội khoa, thần kinh ngoại khoa, da liễu và xét nghiệm máu. Hầu hết trên gương mặt của các thanh niên đều hiện rõ niềm tự hào, sự vui mừng khi được lọt vào vòng sơ khám tại xã, bên cạnh đó cũng hằn rõ nỗi lo lắng, băn khoăn và trông chờ xem mình có đạt kết quả khám trúng tại huyện không.  Em Lê Anh Đào năm nay 18 tuổi đến từ xã Quỳnh Yên nói: “em mong muốn mình trúng tuyển trong đợt khám này để đi nghĩa vụ cống hiến cho đất nước”

100% thanh niên được khám sức khỏe tổng thể nghiêm túc, kỹ càng


Em Lê Anh Đào cầm trên tay kết quả khám trúng tại huyện


Quỳnh Lưu là một huyện giàu truyền thống cách mạng, những năm qua, huyện  đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ, được các đơn vị nhận quân đánh giá cao. Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân đợt 1 năm 2019, diễn ra vào tháng 2 dương lịch,  Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu phối hợp với các cấp, các ban ngành, Hội đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong nhân dân, nên ý thức, tinh thần giác ngộ cách mạng, nhận thức về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được nâng cao. Khi có lệnh điều động khám tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự, thanh niên trong độ tuổi có ý thức chấp hành tốt, gia đình và mọi người thân tạo điều kiện thuận lợi vận động tuyên truyền con em mình lên đường nhập ngũ. Đặc biệt quan tâm chăm lo cho các thanh niên có danh sách sơ khám tại huyện về cả vật chất lẫn tinh thần để các em có một buổi khám tuyển thoải mái, tự tin và đạt chất lượng. Bác Sỹ Đậu Viết Thành – Trưởng đoàn khám tuyển Nghĩa vụ quân sự huyện cho hay: “tham gia đợt khám tuyển lần này bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu đã chuẩn bị nhân lực dụng cụ đúng đủ, trong buổi sáng ngày hôm nay anh em làm việc rất là nghiêm túc. Theo đánh giá thì chất lượng buổi khám đầu tiên đạt khá”

Với  sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng huyện Quỳnh Lưu sẽ thực hiện thắng lợi công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngủ đợt 1 năm 2019 sắp đến, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Quỳnh Lưu anh hùng./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

ảnh 1: 

ảnh 2:

ảnh 3: 

ảnh 4:  

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu