Quỳnh Lưu: Xét xử lưu động 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
 
Quỳnh Lưu: Xét xử lưu động 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy (21/06/2019 03:44 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng 21/6/2019, tại xã Quỳnh Giang, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu mở phiên tòa xét xử lưu động đối với Nguyễn Bá Tuấn ở khối 5, phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai và Nguyễn Văn Thành, xóm 12, Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Bá Tuấn bị tuyên phạt  22 tháng từ giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy


Theo cáo trạng: Vào 13h ngày 15/3/2019, Nguyễn Bá Tuấn trú tại khối 5, phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai  đi ra ngã tư quốc lộ 48D, thuộc địa phận TX Hoàng Mai tỉnh Nghệ An để lấy nợ của một người đàn ông tên Sửu tru tại huyện Quỳ Hợp. Khi đến nơi Tuấn gặp Phùng Văn Chiến, sn 1974 trú tại xóm 22, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai và 1 thanh niên tên Hưng đi cùng không rõ địa chỉ. Khi gặp nhau, Chiến đưa cho Tuấn 4 triệu đồng nói là tiền nợ anh sửu gửi trả. Đồng thời người thanh niên tên Hưng  đưa cho tuấn 1 chiếc phong bì thư bưu điện nói là quà của anh Sửu gửi cho.Tuấn hiểu quà ở đây là ma túy nên cầm lấy chiếc phong bì. Lúc này tổ công tác của công an huyện Quỳnh Lưu đang làm nhiệm vụ tại khu vực này thấy Tuấn có nhiều nghi vấn nên yêu cầu Tuấn về trụ sở công an để làm việc. khi về đến trụ sở công an thì Tuấn giấu chiếc phong bì xuống ghế xe ô tô thì bị tổ công tác phát hiện lập biên bản bắt quả tang trong phong bì thư có 4 viên nén màu tím nghi là ma túy, Qua  giám định kết luận 4 viên màu tím trong phong bì thư của Tuấn là ma túy dạng kẹo có khối lượng là 1,900 gam. Cũng theo cáo trạng Tuấn là người có thân nhân xấu từng 4 lần bị tòa án nhân dân tuyên phạt tù giam về tội trộm cắp, cướp tài sản và đánh bạc.

 Bị cáo Nguyễn Văn Thành bị tuyên phạt 13 tháng tù giam


tòa tuyên án đối vớ 2 bị cáo với mức án đúng người đúng tội.

 


Căn cứ vào điểm C khoản 1, điều 249 Bộ luật hình sự, tòa tuyên phạt Nguyễn Bá Tuấn 22 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Đối với người đàn ông tên Hưng đưa ma túy cho Nguyễn Bá Tuấn, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Quỳnh Lưu chưa có đử chứng cứ để xử lý.

 Cùng ngày, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu cũng đã xét xử và tuyên phạt  bị cáo Nguyễn Văn Thành (sn 1981), trú tại xóm 12 , xã Quỳnh Giang 13 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy với khối lượng 0,12g.

 

 

Như Thủy

Trung Tâm VH-TT-TH huyện Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu