Thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu huyện Quỳnh Lưu
 
Thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu huyện Quỳnh Lưu (08/04/2019 09:38 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) -  Sáng ngày 6/4, Đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 4, Phòng Cảnh sát PCC&CNCH phối hợp với Công ty CP Thực phẩm Nghệ an tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Nhà mát chế biết rau quả xuất khẩu, đóng chuân tại địa bàn xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu.

Lực lượng PCCC triển khai các phương án chữa cháy tại chỗ


Lực lượng PCCC cơ sở đưa người bị nạn và tài sản ra vị trí an toàn


Tình huống giả định đặt ra vào hồi 9h30 ngày 6/4/2019 trong lúc đang hoạt động bình thường do chập điện tại khu vực sản xuất làm ngọn lửa bùng phát tại khu vực này. Do chất cháy là thiết bị điện, cao su nên đám cháy phát triển nhanh bao trùm toàn bộ khu vực, tỏa ra nhiều nhiệt, khói, khí độc và có nguy cơ lan ra các khu vực lân cận. Trong đám cháy có nhiều tài sản và có 2 công nhân đang mắc kẹt. Nhận được tin báo của công nhân, đội PCCC cơ sở đã phát tín hiệu báo động, triển khai ngay các phương pháp chữa cháy tại chỗ. Đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PC&CC theo số điện thoại 114 để xin chi viện.


Lực lượng cảnh sát PCCC số 4 triển khai các biện pháp nghiệm vụ để dập tắt đám cháy


Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4 có mặt cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường gồm: 1 tổ trinh sát sử dụng các thiết bị thủy lực tiến vào đám cháy cứu số công nhân đang mắc kẹt và tài sản đến vị trí an toàn. 2 tiểu đội triển khai đội hình 2 lăng B phun nước dập tắt đám cháy và làm mát cho tổ trinh sát cứu người. Sau 30 phút chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không gây cháy lan sang các phân xưởng xung quanh và không để xảy ta thiệt hại về người và tài sản.

Tổ trinh sát sử dụng các thiết bị thủy lực tiến vào đám cháy cứu số công nhân đang mắc kẹt ra ngoài


Đợt thực tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ xảy ra đối với cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao, đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu nạn, cứu hộ trong chữa cháy của lực lượng, phương tiện tại cơ sơ.

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu