Quỳnh Lưu: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 – 2019)
 
Quỳnh Lưu: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 – 2019) (12/09/2019 02:45 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 12/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Bộ - PBT, Chủ tịch UBND huyện, huyện Quỳnh Lưu tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019 và tổng kết nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Tham dự có Đại tá Nguyễn Ngọc Hà – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đ/c Lê Xuân Kiên – PBT thường trực Huyện ủy, các đồng chí UVBTV, PCT HĐND, UBND, đại diện các phòng, ban, nghành, đơn vị huyện và các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị


Đồng chí Hoàng Văn Bộ - PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị


Trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Đ/c Hồ Anh Thắng – Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện phát biểu tại hội nghị


Đại tá Nguyễn Ngọc Hà – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá về cuộc diễn tập

 khu vực phòng thủ huyện Quỳnh Lưu năm 2019


Đ/c Lê Xuân Kiên – PBT Thường  trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Về diễn tập khu vực phòng thủ huyện nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả diễn tập đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của các cơ quan quân sự, công an và các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện. Trên cơ sở phân tích những mặt còn tồn tại, hạn chế trong từng khâu của cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Quỳnh Lưu đã rút ra được một số kinh nghiệm, bài học trong tình huống chiến tranh xảy ra thì các yếu tố thời gian, thời cơ là rất quan trọng. Nếu địa phương, đơn vị nào ý thức được vấn đề đó, công tác chuẩn bị khẩn trương, cụ thể thì sẽ giữ được thế chủ động trong mọi tình huống.  Diễn tập khu vực phòng thủ huyện là hình thức huấn luyện mang tính tổng hợp cao, toàn diện, do vậy cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đảm bảo đúng, đủ nhân lực, vật lực, tài lực ngày từ đầu và trong suốt quá trình diễn tập. Nâng cao trình độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, khả năng hợp đồng tác chiến giữa các lực lượng trong xử lí các tình huống…


Trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019


Trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019


Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà – Phó chủ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các xã, thị trấn trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố. Huyện đã triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Luôn coi trọng việc phát triển kinh tế xã hội với xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Thường xuyên xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Quan tâm bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng trong các cơ quan, tổ chức và công dân…Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà cũng phân tích, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019.

Nhân dịp này, huyện Quỳnh Lưu đã khen thưởng 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019.

Thanh Toàn

Trung tâm VH, TT &TT Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu