Quỳnh Lưu: Xét xử lưu động 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
 
Quỳnh Lưu: Xét xử lưu động 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy (10/07/2019 05:35 PM)


 

Sáng 10/7, tại xã Quỳnh Long, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu mở phiên tòa lưu động, xét xử 2 bị cáo là Trần Bá Quốc ở xóm 13, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành và Trần Đình Hiếu ở xóm Đại Hải, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.


Toàn cảnh phiên toàn xét xử lưu động.


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Lưu: Trần Bá Quốc – sinh năm 1989, trú tại xóm 13, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành cho một năm thanh niên tên là Sơn (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu vay 8 triệu đồng. Đến chiều ngày 27/5/2019, Sơn hẹn Quốc đến nhà nghỉ Hải Nam ở xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu để trả tiền. Khi đến điểm hẹn tại phòng 206, nhà nghỉ Hải Nam, Sơn nói chưa có tiền rồi đưa cho Quốc 1 bao thuốc lá nhãn hiện 555, bên trong có 1 gói ma túy đá để Quốc sử dụng. 


Toàn tuyên phạt 13 tháng tù giam đối với bị cá Trần Bà Quốc.


Quốc biết bên trong có ma túy đá nên cầm và bỏ vào túi quần trước bên phải rồi ra về. Khi xuống đến sân nhà nghỉ Hải Nam thì bị tổ công tác Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện và bắt giữ, thu giữ trong người Quốc một bao thuốc lá nhãn hiệu 555 màu xanh, bên trong có 1 gói giấy vệ sinh màu trắng, bên trong giấy vệ sinh có một gói potylen chứa các hạt tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá)  và một đoạn vòi thủy tinh không rõ hình dạng. Qua giám định  của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh kết luận: các hạt tinh thể màu trắng thu giữ của Trần Bá Quốc là ma túy (Methamphetamine), có khối lượng là 0,640gam


Toàn tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với bị cáo Trần Đình Hiếu.


Hành vi trên của bị cáo Trần Bá Quốc đã phạm vào tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm C khoản 1, điều 249 Bộ luật hình sự. Tòa tuyên phạt Trần Bá Quốc 13 tháng tù giam kể từ ngày tạm giam.

 Cùng ngày, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu cũng đã xét xử và tuyên phạt  12 tháng tù giam kể từ ngày tạm giam đối với bị cáo Trần Đình Hiếu – sinh năm 1999 trú xóm Đại Hải xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Qua phiên tòa xét xử lưu động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức, giúp người dân hiểu rõ và tránh xa các hành vi vi phạm pháp luật./.

 

Thúy Nga

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu