Quỳnh Lưu: ra quân giải tỏa hành lang ATGT
 
Quỳnh Lưu: ra quân giải tỏa hành lang ATGT (06/08/2020 07:46 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 5/8, nhiều địa phương của huyện Quỳnh Lưu ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT và vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường quốc lộ 1A và tỉnh lộ trên địa bàn huyện.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tạo môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa phương, để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu, lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban an toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn.

 Lực lượng chức năng thu hồi biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT

Ngay trong ngày đầu ra quân, thị trấn Cầu Giát đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông công an huyện Quỳnh Lưu giải tỏa hành lang ATGT toàn bộ khu vực 2 bên chân cầu vượt. Đó là tiến hành chỉnh trang các chậu hoa cây cảnh, giải tỏa vi phạm lấn chiếm vỉa hè về mái che, biển quảng cáo, lều bạt và chặt bỏ cây xanh, quyét dọn, thu gom rác thải… Nhờ được tuyên truyền, vận động về ý nghĩa, tầm quan trọng vỉa hè đối với người đi bộ, vì vậy đa số các hộ dân đều phối hợp nên việc giải tỏa diễn ra thuận lợi, không có trường hợp nào chống đối người thực hiện nhiệm vụ. Đợt ra quân giải tỏa hành lang ATGT của thị trấn sẽ kết thúc vào ngày 8/8.


 Thị trấn Cầu Giát ra quân giải tỏa hành lang ATGT

Còn tại xã Quỳnh Hồng, lực lượng công an đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và huy động máy móc chặt bỏ hàng chục cây xanh và tỉa những cành cây lâu năm có tán rộng che khuất tầm nhìn. Đồng thời, thu hồi 5 biển quảng cáo 2 chân. Bên cạnh đó, xã cũng đã tiến hành ký cam kết với   100% hộ kinh doanh trên đường quốc lộ 1A và quốc lộ 48B thực hiện đúng các quy định của cấp trên về hành lang ATGT.

 Xã Quỳnh Hồng huy động máy móc tỉa cành cây xanh tán rộng trên đường quốc lộ 48B đoạn qua địa bàn

Hiện nay, không chỉ thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Hồng mà nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đang có nhiều biện pháp ra quân với quyết tâm chấn chỉnh và lập lại trật tự đô thị. Ban ATGT của huyện cũng tiếp tục duy trì công tác kiểm tra, không để tình trạng buôn bán, họp chợ, biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường, đảm bảo cho các tuyến giao thông thông suốt trong dịp trước, trong và sau đại hội Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

 Hồng Diện

  

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu