Quỳnh Lưu: bắt giữ 17 đối tượng đánh bạc trá hình, thu 5 máy bắn cá và thỏ khỉ
 
Quỳnh Lưu: bắt giữ 17 đối tượng đánh bạc trá hình, thu 5 máy bắn cá và thỏ khỉ (30/01/2019 04:36 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Công an huyện Quỳnh Lưu vừa bắt giữ 17 đối tượng đánh bạc trá hình, thu 5 máy bắn cá và thỏ khỉ. Đây là kết quả của đợt tấn công cao điểm truy quét các loại tội phạm dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo thông tin từ thiếu tá Nguyễn Thanh Hoàn – Đội trưởng đội điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế và ma túy công an huyện Quỳnh Lưu cho biết: thời gian gần đây trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu xuất hiện tình trạng đánh bạc bằng hình thức chơi máy bắn cá và thỏ khỉ. Người tham gia sẽ hoán đổi tiền mặt bằng số điểm và đa phần đều thua. Mỗi máy bắn cá và thỏ khỉ có khoảng 8 người cùng chơi một lúc. Nếu tham gia, mỗi người chơi có thể mất số tiền từ 1 – 2 triệu đồng/đêm. Đây là hình thức đánh bạc trái pháp luật gây bức xúc trong dư luận nhân dân vì đã gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự, nạn trộm cắp vặt xảy ra nhiều ở các địa phương.Trước tình hình đó, lãnh đạo công an huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo đội điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế và ma túy thành lập chuyên án 119B để đấu tránh với loại tội phạm này.Các máy bắn cá và thỏ khỉ là tang vật của chuyên án 119B mà công an huyện Quỳnh Lưu vừa đấu tranh phá án thành công.


Qua quá trình điều tra, theo dõi, vào 22 giờ đêm 29/1/2019 ( tức ngày 24 tháng Chạp), lực lượng Công an huyện Quỳnh Lưu đã phá thành công chuyên án 119B bắt giữ 17 đối tượng, thu 5 máy bắn cá và thỏ khỉ tại 5 địa điểm đặt máy tại nhà các đối tượng gồm Nguyễn Đăng Danh sinh năm 1974 tại xóm 5, xã Quỳnh Tân; Nguyễn Đình Chinh sinh năm 1985 tại xóm 15, xã Quỳnh Văn; Hồ Thân Hùng sinh năm 1994 tại xóm 7, xã Quỳnh Minh; Phạm Văn Công xóm Thành Công, xã Quỳnh Long và Phạm Nguyên Giao sinh năm 1976 tại xóm 9, xã Quỳnh Hậu. Hiện công an huyện Quỳnh Lưu đang củng cố hồ sơ và sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có đủ yếu tố cấu thành tội phạm, còn những đối tượng khác sẽ xử phạt vi phạm hành chính theo điều 26 Nghị định 167 của Chính phủ.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Hoàn - Đội trưởng đội điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế và ma túy Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm: “ Khuyến cáo phụ huynh, cha mẹ học sinh và các thanh thiếu niên cảnh giác với loại hình đánh bạc này. Vì khi ta mới nhìn vào thì chỉ giống một trò chơi bình thường thôi nhưng nó sẽ rất tốn tiền. Vì các cháu chơi như vậy thì số tiền thua có thể lên tới 1 – 2 triệu đồng/đêm chơi mà máy này có tới 8 người chơi một lúc. Chúng tôi khuyến cáo phụ huynh học sinh khuyên bảo con em và để cảnh giác khi con em mình đi chơi khuya, có những biểu hiện bất thường về xin tiền, vì nếu không cảnh giác thì có thể sa vào tệ nạn xã hội.”

Việc công an huyện Quỳnh Lưu phá thành công chuyên án 119B đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân yên tâm vui tết đón xuân Kỷ Hợi an toàn, lành mạnh./.

 

Lê Nhung

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 

      

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu