Hơn 300 phụ nữ xã Tân Sơn tham gia chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản
 
Hơn 300 phụ nữ xã Tân Sơn tham gia chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản (01/04/2019 03:18 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 1/4/2019, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Quỳnh Lưu phối hợp với xã miền núi Tân Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông, khám và tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 300 chị em phụ nữ trên địa bàn.

 Chiến dịch truyền thông dân số chăm sóc sức khỏe sinh sản được trung tâm dân số KHHGĐ huyện Quỳnh Lưu 

tổ chức hàng năm tại xã miền núi Tân Sơn


Tân Sơn là xã miền núi, địa bàn cách xa trung tâm huyện gần 20 km nên chị em phụ nữ ít có cơ hội được khám, tư vấn truyền thông về sức khỏe sinh sản. Do đó, việc tổ chức chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt này đã thu hút được sự tham gia đông đảo của chị em địa phương. Trong đợt này đã có hơn 300 chị đến từ 10 xóm trên địa bàn xã Tân Sơn được khám phụ khoa bằng các phương pháp siêu âm và soi tươi, thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp đặt vòng, dùng thuốc tránh thai và sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại khác. Qua thăm khám, đã phát hiện một số bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và việc mang thai của các bà mẹ như nấm, viêm âm đạo, viêm tử cung… Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ gây ra những rối loại chức năng của buồng trứng, các loại u xơ tử cung.

Chị em tích cực tham gia chiến dịch truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

 

Ngoài được khám, tư vấn thì đợt này xã Tân Sơn có hơn 100 chị em được cấp phát thuốc miễn phí để điều trị các loại viêm nhiễm đường sinh dục. Tại buổi truyền thông, các chị em còn được tư vấn miễn phí về sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh thai an toàn hiệu quả, cách giữ vệ sinh cá nhân, cũng như cách phát hiện kịp thời những bệnh về tâm lý, nội tiết để có hướng xử lý và điều trị kịp thời./.

 

Lê Nhung

Đài TH Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6