Ngọc Sơn: cung ứng đa dạng giống cây lâm nghiệp phục vụ trồng rừng vụ xuân 2019
 
Ngọc Sơn: cung ứng đa dạng giống cây lâm nghiệp phục vụ trồng rừng vụ xuân 2019 (22/03/2019 04:27 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Để phục vụ tốt cho việc trồng rừng vụ xuân, hiện nay các hộ ươm giống cây lâm nghiệp ở xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu đang tích cực chăm sóc, đáp ứng nhu cầu về cây giống của thị trường.

Dự kiến toàn xã sẽ xuất bán 160 vạn cây giống phục vụ cho việc trồng rừng vụ xuân trong và ngoài huyện


Với việc cân bằng chế độ chăm sóc, bón đạm phù hợp nên hiện tại 2 ha giống cây lâm nghiệp ở xã Ngọc Sơn đảm bảo chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn của khách hàng. Đến thời điểm này, mỗi ngày địa phương cung ứng ra thị trường hàng vạn cây giống, với giá bán tràm là 700 đồng/ cành, tràm hạt 300 đồng/ cây, bạch đàn 300 đồng/ cây, sưa đỏ 5.000 đồng/ cây, xà cừ 7.000 đồng/ cây, lát hoa 5.000 đồng/ cây. Dự kiến toàn xã sẽ xuất bán 160 vạn cây giống phục vụ cho việc trồng rừng vụ xuân trong và ngoài huyện. 

Toàn xã Ngọc Sơn hiện có 2 ha sản xuất giống cây lâm nghiệp


Đặc biệt, hiện nay phần lớn các gia đình làm nghề đã áp dụng việc quảng bá hình ảnh thông qua mạng, trang Web để nhiều người biết đến thương hiệu giống cây lâm nghiệp ở Ngọc Sơn. Tuy nhiên, theo các hộ ươm cây cho biết do cây giống vận chuyển từ các tỉnh khác về địa bàn ngày một nhiều, cộng với một số diện tích đất rừng người dân chuyển đổi sang trồng cây ăn quả nên năm nay lượng cây giống bán ra chậm hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu