Chi cục thi hành án Quỳnh Lưu tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất
 
Chi cục thi hành án Quỳnh Lưu tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất (13/09/2019 03:29 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 13/9, Chi cục thi hành án huyện Quỳnh Lưu phối hợp với xã Quỳnh Hồng tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với gia đình ông Trần Đình Trân và bà Vũ Thị phương, trú tại thôn 3, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu.

Căn cứ Bản án số 01 ngày 10 tháng 1 năm 2018 của Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu và Bản án số 59 ngày 23/8/2018 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Căn cứ Quyết định thi hành án số 97 ngày 10 tháng 10 năm 2018 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quỳnh Lưu, xét thấy ông Trần Đình Trân và bà Vũ Thị Phương có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án, Chi cục thi hành án huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành cưỡng chế đối với ông Trần Đình Trân và bà Vũ Thị Phương phải chuyển giao quyền sử dụng đất lại cho bà Hồ Thị Nhỏ (mẹ ông Trân) 313,4 m2 đất tại thửa đất số 152, tờ bản đồ số 3 tại xóm 3, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu. Ranh giới cụ thể như sau: Phía Tây giáp mương nước dài 28,77 m; phía Đông giáp phần đất còn lại (do ông Trần và bà Phương đang sử dụng) dài 28,47m; phía Nam giáp đất ông Đặng Ngọc Nhung dài 11m; phía Bắc giáp ngõ đi dài 11m.  

Đại diện chi cục thi hành án Quỳnh Lưu đọc quyết định cưỡng chế thi hành án đối với gia đình ông Trần Đình Trân và bà Vũ Thị Phương


Lực lượng chức năng đo đạc mốc ranh giới


Được biết, năm 1971, Ủy ban nhân dân xã Quỳnh Hồng cấp cho vợ chồng bà Hồ Thị Nhỏ, ông Trần Đình Phách diện tích 1012 m2, tại xóm 3, xã Quỳnh Hồng để sử dụng làm nhà ở (trong đó, đất ở 300 m và đất vườn 712 m2). Năm 1972, ông Trần Đình Phách chết không để lại di chúc. Bà Nhỏ làm nhà ở, công trình trên đất và sống cùng các con. Năm 1980, ông Trần Minh Kha lấy vợ, năm 1985, ông Trần Đình Trân (em ông Kha ) lấy vợ cùng ở chung trong một nhà. Năm 1990, ông Kha ra ở riêng nơi khác. Bà Nhỏ sống chung với vợ chồng ông Trân trên mảnh đất đó đến năm 2001 thì chuyển về ở với vợ chồng ông Kha, toàn bộ tài sản nhà đất của vợ chồng bà Nhỏ do vợ chồng ông Trân, bà Phương sử dụng. Khi Nhà nước có chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bà Nhỏ không biết nên không kê khai để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vợ chồng ông Trần Đình Trân (con trai bà Nhỏ) đã tự ý kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông Trân. Do cấp sai đối tượng nên bà Nhỏ đã  gửi đơn yêu cầu Tòa án xét xử hủy quyết định hành chính và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông Trần Đình Trân.


Mặc dù đã được động viên, thuyết phục nhưng gia đình ông Trân, bà Phương vẫn có thái độ chống đối, thách thức lực lượng chức năng


Cuối cùng buổi cưỡng chế cũng thành công, bàn giao mốc ranh giới và quyền sử dụng đất cho bà Hồ Thị Nhỏ


Tại buổi cưỡng chế, mặc dù đã được các chấp hành viên và chính quyền địa phương động viên, giải thích về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc tự nguyện thi hành án. Tuy nhiên, gia đình ông Trần Đình Trân và bà Vũ Thị Phương vẫn có thái độ không hợp tác, cố tình chống đối quyết liệt và có hành vi thách thức, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe và danh dự của lực lượng thi hành án. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và được sự hỗ trợ của lực lượng Công an huyện và công an xã Quỳnh Hồng, Chi cục thi hành đã tổ chức cưỡng chế thành công, bàn giao mốc ranh giới và quyền sử dụng đất cho bà Hồ Thị Nhỏ theo đúng quy định.

Thanh Toàn

Trung tâm VH, TT &TT Quỳnh Lưu

  

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu