Quỳnh Tam: hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt
 
Quỳnh Tam: hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt (12/09/2019 02:23 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 11/9, xã Quỳnh Tam tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt trong đồng bào công giáo lần thứ V, giai đoạn 2015 – 2020. Tới dự có đồng chí Trần Minh Chính – Phó chủ tịch UB MTTQ huyện, Phó ban đoàn kết công giáo huyện; lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể xã và các cá nhân điển hình trong phong trào đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo trên địa bàn xã Quỳnh Tam.

Toàn cảnh hội nghị


Quỳnh Tam là xã miền núi có 8.753 nhân khẩu phân bổ ở 12 thôn, trong đó có 2 thôn là 3B và thôn 4 có đồng bào theo đạo Công giáo với 507 hộ, 2.178 nhân khẩu. Địa phương có 3 giáo họ là Quang Tịnh, Phú Quang, Đồng Xuân sinh hoạt tại xứ Phú Xuân. Trong nhữnng năm qua, dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và sự quan tâm của linh mục quản xứ, đội ngũ cán bộ, Ban công tác mặt trận, Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo họ và toàn thể nhân dân 2 thôn đã cùng nhau khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh và các phong trào thi đua trong đồng bào Công giáo, “Sống tốt đời đẹp đạo”, đạt được nhiều thành tích đóng góp cho phong trào chung của xã nhà.

Ông Vũ Thanh Hương – giáo xứ Phú Xuân phát biểu


Ông Trần Văn Quang – giáo xứ Phú Xuân phát biểu


Trong phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Phát huy thế mạnh của địa phương bà con đã thi đua lao động sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đa dạng hóa các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, các loại hình kinh doanh dịch vụ,… cho thu nhập cao từ 70 đến 100 triệu đồng/năm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo. Năm 2015 có 33 hộ nghèo đến năm 2019 giảm còn 19 hộ; trong phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh đã có nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất, tháo dỡ tường bao, cây cối, các công trình phụ. Có 108 hộ hiến gần 5.000m2 đất, tháo dỡ hơn 1.860m,…; bà con tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, của công giáo và sinh hoạt trong các tổ chức đoàn thể. Học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, học snh giỏi ngày càng tăng. Việc thực hiện chính sách dân số, gia đình và trẻ em ngày càng chuyển biến; phong trào giữ gìn đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công chấp hành pháp luật được người dân thực hiện tốt, các tê nạn xã hội, trộm cắp, cờ bạc, trật tự an toàn giao thông được giáo hội và gia đình thường thư ờng xuyên nhắc nhở, giáo dục và răn đe; trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phong trào từ thiện nhân đạo, bác ai yêu thương được người dân thực hiện tốt.

Đ/c Trần Minh Chính – PCT UB MTTQ, Phó ban đoàn kết công giáo huyện phát biểu


 Lãnh đạo địa phương khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua của đồng bào Công giáo, giai đoạn 2015 – 2020.


Tại hội nghị đã bầu 13 đại biểu tham dự hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào công giáo lần thứ V, giai đoạn 2015 – 2020 của huyện trong thời gia tới.

Dịp này có 2 tập thể và 5 cá nhân được UBND xã khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua của đồng bào Công giáo, giai đoạn 2015 – 2020./.

Thúy Nga

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu