Phó chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Dũng chủ trì buổi làm việc với xã Quỳnh Bảng về tình hình đầu tư phát triển du lịch
 
Phó chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Dũng chủ trì buổi làm việc với xã Quỳnh Bảng về tình hình đầu tư phát triển du lịch (25/12/2019 04:06 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 25/12, UBND huyện Quỳnh Lưu có buổi làm việc với xã Quỳnh Bảng về tình hình đầu tư phát triển du lịch trong thời gian qua và định hướng trong thời gian tới. Đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự buổi làm việc có đại diện các phòng chuyên môn cấp huyện, lãnh đạo và các phòng chuyên môn xã Quỳnh Bảng, một số doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc


Đối với phát triển du lịch biển, thời gian qua, xã Quỳnh Bảng có 9 chủ đầu tư vào địa bàn và đã được giao đất với tổng diện tích 7,65 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 101,5 tỷ đồng. Trên tổng số tuyến 1 là 12,9ha, còn 5,25 ha chưa được giao đất, địa phương đang tìm đối tác để kêu gọi đầu tư. Hiện nay, đã có 6 dự án đầu tư xây dựng, trong đó, có 4 dự án hoàn thành xây dựng với tổng số phòng nghỉ 86 phòng, 1 hội trường lớn sức chứa 400 người, có 2 dự án với tổng số 42 phòng đang xây dựng, dự kiến xong trong năm 2021, nâng tổng số phòng nghỉ trên địa bàn lên 136 phòng. 3 dự án còn lại đang tiến hành các bước làm hồ sơ để thuê đất.


Đ/c Hồ Ngọc Dũng cùng đoàn công tác đi khảo sát thực tế các dự án đầu tư du lịch trên địa bàn xã Quỳnh Bảng


Nhờ sự quan tâm kêu gọi đầu tư của huyện và xã, lượng khách du lịch về địa bàn cũng ngày càng tăng. Tổng lượng khách du lịch trong năm hơn 70.000 lượt người, 86 phòng với hiệu suất sử dụng buồng đạt trên 30%; tổng doanh thu du lịch đạt 80 tỷ đồng. Tổng số lao động trong ngành du lịch đạt trên 100 lượt người.

Định hướng trong thời gian tới, địa phương sẽ đầu tư xây dựng Quảng trường trung tâm với diện tích 1ha nguồn vốn dự toán khoảng 5 – 6 tỷ đồng, giai đoạn 1 sẽ san lấp mặt bằng thi công và hoàn thành trước tết âm lịch Canh Tý. Đôn đốc 3 dự án đã được giao đất tiến hành triển khai xây dựng theo giấy phép đã được phê duyệt.

Đ/c Hồ Đình Quỳnh – Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Bảng báo cáo về tiến độ xây dựng và phát triển du lịch của địa phương


 Đ/c Hồ Văn Dương – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu về công tác GPMB các dự án


Đ/c Nguyễn Sơn Hà – Trưởng phòng kinh tế hạ tầng phát biểu về công tác lập quy hoạch của địa phương


Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các phòng chuyên môn cấp huyện, xã Quỳnh Bảng và các doanh nghiệp đang đầu tư về địa bàn, kết luận hội nghị, đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: UBND huyện cũng hết sức quan tâm đến sự phát triển chung của du lịch toàn huyện cũng như du lịch của Quỳnh Bảng. Huyện đánh giá rất cao từ khi du lịch biển Quỳnh có điều chỉnh thì các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư, cái thứ 2 cũng tạo ra cảnh quan, định hướng cho sự phát triển du lịch Quỳnh Bảng. Cái thứ 3 là các doanh nghiệp đã nghĩ đến hướng tương lai và hướng đó rất đúng. Về cái chung của biển Quỳnh, Quỳnh Bảng cũng rất quyết tâm, ở khu vực ốt quán ảnh hưởng đến cảnh quan chung thì đã giải tỏa được. Hiện nay chúng tôi thấy tất cả cảnh quan đẹp và kỳ vọng ở đây sẽ phát triển được du lịch trong thời gian sớm nhất.

Đ/c Hồ Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc


Ngoài ra, đối với các đề xuất của UBND xã Quỳnh Bảng, đ/c Hồ Ngọc Dũng cũng cơ bản thống nhất và sẽ xúc tiến cho việc định hướng và từng bước để xây dựng Quảng trường trung tâm; đồng ý cho triển khai xây dựng kè chắn sóng để vừa đảm bảo cho khu vực rừng phòng hộ, vừa đảm bảo cảnh quan chung cho toàn bộ khu vực biển Quỳnh Lưu. Đề nghị Ban quản lý rừng phòng hộ trên cơ sở mốc giới phối hợp với xã Quỳnh Bảng để cắm cụ thể ranh giới nào thuộc và không thuộc rừng phòng hộ. Quỳnh Bảng xác định cụ thể về diện tích đất sản xuất theo như trong phê duyệt của tỉnh. Huyện cũng đồng ý với phương án UBND xã Quỳnh Bảng làm chủ đầu tư xây dựng Quảng trường trung tâm, xã cần sớm lập tờ trình để triển khai xây dựng, huyện sẽ có văn bản đề nghị tỉnh phê duyệt. Tại khu vực trung tâm tập trung 2 việc, đó là xây dựng các hạng mục, công trình cụ thể của khu vực Quảng trường, 2 là kè chắn sóng tại khu vực Quảng trường. Các thủ tục có liên quan, trách nhiệm phối hợp là các phòng chuyên môn của huyện.

Về xây dựng kè chắn sóng, đồng ý phương án xây dựng kè toàn tuyến. Vị trí cách rừng phòng hộ 5 – 7m vừa kè, vừa gắn đường gom để đảm bảo giao thông. UBND xã Quỳnh Bảng với tư cách chủ đầu tư lập dự án cụ thể, xin ý kiến các ngành cấp tỉnh, huyện. Nguồn kinh phí xây dựng Quảng trường và kè chắn sóng sẽ sử dụng chủ yếu từ kinh phí của địa phương và cấp trên. Liên quan đến điện thì giao cho UB xã lập tờ trình, phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng để đề nghị điện lực bổ sung dắm 1 – 2 trạm nhằm đảm bảo điện phục vụ phát triển du lịch. Các doanh nghiệp tiếp tục xúc tiến đầu tư nhưng phải đảm bảo quy định.

                                                                                                                                                                                                             Thanh Nhàn  

                                                                                                                                                                   Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu