Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ chủ trì hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ chủ trì hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện (20/03/2019 04:16 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 20/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTV, PCT UBND huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm huyện; chủ tịch UBND – công chức nông nghiệp và cán bộ thú y 33 xã thị trấn.

Dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu từ ngày 12/3/2019 đến ngày 18/3/2019 tại 2 xã Quỳnh Mỹ và Quỳnh Hưng. Số lợn ốm chết phải tiêu hủy là 28 con, tổng trọng lượng tiêu hủy là 703,5 kg. Hiện nay công tác triển khai chống dịch của các cấp, ngành rất khẩn trương quyết liệt do dịch bệnh có chiều hướng lan nhanh, diễn biến phức tạp khó lường.

  Quang cảnh hội nghị

  Đồng chí Đậu Đức Năm – Trưởng phòng nông nghiệp và PTNT huyện báo cáo công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi


     Đồng chí Phạm Trung Thiên – chủ tịch UBND xã Quỳnh Hưng phát biểu ý kiến


Thời gian qua, huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, chỉ thị của cấp trên, đồng thời tiến hành cấp hóa chất, vôi bột cho các xã thị trấn tiêu độc, khử trùng. Toàn huyện đã phun được 675 lít hóa chất với diện tích phun 1,2 triệu m2. Vôi bột huyện cấp cho các xã thị trấn là 66 tấn. Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát tại các xã thị trấn. Huyện cũng đã thành lập 2 đoàn công tác do chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở; thành lập 2 chốt cấm vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn ra vào vùng dịch trên quốc lộ 48B nơi giáp ranh giữa Quỳnh Mỹ với Ngọc Sơn và giữa Quỳnh Mỹ với thị trấn Cầu Giát. Hiện nay huyện đã sẵn sàng vật tư, phương tiện để ứng phó nếu dịch bệnh tiếp tục xảy ra gồm 200 lít hóa chất, 10 bơm điện và 40 bộ bảo hộ lao động.

    Đồng chí Hồ Nghĩa Đường – chủ tịch UBND xã Quỳnh Hồng phát biểu ý kiến


      Đồng chí Lê Xuân Thanh – chủ tịch UBND xã Quỳnh Mỹ phát biểu ý kiến


Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến nhằm thực hiện có hiệu quả, quyết liệt hơn công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, trong đó đề nghị huyện hỗ trợ thêm cơ số hóa chất, vôi bột tiêu độc khử trùng; tăng cường thêm thời lượng thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ về dịch tả lợn Châu Phi; tăng cường các giải pháp, lập thêm các điểm chốt chặn tại các vùng uy hiếp gần vùng dịch...

  Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị


Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: dịch tả lợn Châu Phi là dịch bệnh nguy hiểm, tỷ lệ chết là 100% nên khi dịch bùng phát sẽ gây hậu quả nặng nề đối với ngành chăn nuôi lợn của huyện. Mặc dù thời gian qua các cấp, ngành từ huyện xuống xã đã tích cực, chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch nhưng vẫn còn một số địa phương do còn chủ quan lơ là nên khi có lợn ốm thì báo cáo chậm, xử lý chưa kịp thời; vật tư phòng chống dịch còn thiếu. Để kịp thời ngăn chặn, khống chế dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lây lan trên địa bàn huyện, đồng chí chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ cũng lưu ý các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các công điện, chỉ thị và văn bản chỉ đạo của cấp trên; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người chăn nuôi và cộng đồng hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh dịch tả lợn Châu Phi; Cần chủ động xây dựng các kịch bản riêng cho địa phương mình; Hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, vệ sinh tiêu độc khử trùng bằng vôi bột, hóa chất; Thực hiện tốt 5 không trong phòng chống dịch bệnh... Ngoài ra đồng chí Hoàng Văn Bộ cũng đề nghị các xã thị trấn những cuộc họp chưa thực sự cần thiết cần bố trí, sắp xếp lại thời gian hợp lý để tập trung ưu tiên cho công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi./.

 

Lê Nhung  

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 

    

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu