Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai Kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương du lịch biển
 
Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai Kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương du lịch biển (18/04/2019 09:04 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 17/4, đoàn công tác của huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương du lịch năm 2019 ở một số địa phương trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư hHuyện ủy – CT UBND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện và đại diện các phòng ban cấp huyện.


 Đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho mùa du lịch tại hang Dơi xã Quỳnh Tam


Đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị cho mùa du lịch mới tại hang Dơi, xã Quỳnh Tam. Hang Dơi đã hình thành từ hàng trăm năm nay, vừa có núi, có suối và nhiều hang động kỳ lạ. Phía trong hang là những mảng thạch nhũ và măng đá rất đẹp mắt. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ một số chứng tích thời chiến tranh như chum, vại to nhỏ, bàn đá, cối giã gạo bằng nước... Hiện hang Dơi được Quỳnh Lưu đưa vào xây dựng tuyến tua du lịch trên địa bàn huyện. Tại đây, đồng chí bí thư huyện ủy Hoàng Danh Lai đề nghị địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh qua phương tiện thông tin đại chúng để nhiều người biết đến. Hơn nữa, khuyến khích các cá nhân, tổ chức đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng làm dịch vụ ăn uống, giải khát và nghỉ ngơi cho du khách khi đến nơi đây. Bên cạnh đó, làm tốt công tác vệ sinh, tạo cảnh quang môi trường thân thiện cho du khách khi đến thưởng lãm cảnh và khám phá từng hang động.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương du lịch biển ở xã Quỳnh Bảng


Tiếp đến, đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị mùa du lịch biển tại xã Quỳnh Bảng. Hiện xã có 1,6 km bãi biển với hơn 30 ki ốt kinh doanh buôn bán dịch vụ tại bãi biển, có 3 nhà hàng khách sạn quy mô lớn. Mặc dù có bãi biển đẹp, giao thông thuận lợi nhưng những năm qua ngành du lịch của Quỳnh Bảng được đánh giá kém phát triển hơn so với các xã khác. Do vậy, tại đây đoàn đã chỉ đạo địa phương hoàn thành các thủ tục pháp lý, tiến hành chấm dứt hợp đồng kinh doanh với 30 hộ dân ở ngoài bãi biển. Đồng thời, giao trách nhiệm cho đến ngày 30/5 phải hoàn thành giải phóng mặt bằng. Nếu quá thời gian trên mà các hộ không chấp hành quy định thì tiến hành các biện pháp cưỡng chế. Bên cạnh đó, lên phương án quy hoạch lại bãi biển kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng chuỗi nhà hàng khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên, xây dựng một quảng trường bình minh trên bãi biển để trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện về du lịch của huyện. Ngoài ra, đối với diện tích 5 ha đất thuộc khu du lịch, xã đã bàn giao cho 6 đơn vị có đủ điều kiện thì huyện chỉ đạo Quỳnh Bảng đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng theo dự án đã phê duyệt, sớm đi vào hoạt động kinh doanh phục vụ tốt cho nhu cầu của khách du lịch.


 Đoàn kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường du lịch Hậu – Đôi – Yên – Minh đoạn qua xã Quỳnh Minh 


Kết thúc việc kiểm tra tại xã Quỳnh Bảng, đoàn tiếp tục đến kiểm tra việc giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường Hậu – Đôi – Yên – Minh đoạn qua xã Quỳnh Minh. Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ quốc lộ 1A đi xuống các bãi biển của huyện với chiều dài 15 km. Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2009 do UBND huyện làm chủ đầu tư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ lâu. Tuy nhiên, còn 1,2 km đi qua địa bàn xóm 1, xã Quỳnh Minh qua nhiều lần đối thoại thì đến nay 30 hộ dân bị ảnh hưởng mới đồng ý nhận tiền bồi thường, cam kết tháo dỡ công trình bàn giao lại mặt bằng cho xã. Tổng số tiền đền bù giải phóng mặt bằng 2 đợt là 12 tỷ đồng. Hiện đơn vị thi công đang đổ đất, san ủi mặt bằng lu nền với chiều dài 800m, rộng 14 m. Tại buổi kiểm tra, đoàn lãnh đạo huyện chỉ đạo đơn vị thi công tập trung huy động máy móc, con người để trong vòng một tuần nữa phải hoàn thành xong nền đường, đảm bảo thông tuyến. Qua đó, tạo điều kiện cho khách du lịch thuận tiện đi lại để tham gia khai trương du lịch biển năm nay. Đồng thời, trong quá trình làm đường phía nhà thầu cần phối hợp với địa phương di dời những cột điện lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua đây.

Lãnh đạo huyện giao trách nhiệm cho đơn vị thi công đảm bảo thông tuyến trong vòng một tuần nữa để thuận tiện cho khách du lịch đi lại

 

Tiếp đó, đoàn đến kiểm tra khâu chuẩn bị ở địa điểm huyện tổ chức khai trương du lịch biển Quỳnh, tại khu du lịch Ruby Star Beach Quỳnh Resort thuộc xã Quỳnh Nghĩa. Tại đây, cũng đang tất bật chuẩn bị trang trí sân khấu, bàn ghế và thuê máy ủi san phẳng mặt bằng để làm địa điểm cho các đơn vị trưng bày gian hàng sản phẩm, làm bãi đỗ xe.

Với sự chuẩn bị, chu đáo, tích cực như hiện nay thì huyện Quỳnh Lưu sẽ làm tốt lễ khai trương du lịch biển năm 2019 và là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách thập phương./.

Hồng Diện

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu