Phó bí thư thường trực Huyện ủy Hoàng Văn Bộ chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu khóa XXVII: Phiên họp thứ 17
 
Phó bí thư thường trực Huyện ủy Hoàng Văn Bộ chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu khóa XXVII: Phiên họp thứ 17 (27/09/2018 02:56 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 27/9/2018, Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVII, phiên họp thứ 17. Đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đ/c Hoàng Danh Lai – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư huyện ủy và các đ/c trong BCH đảng bộ huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị


Trước khi bước vào hội nghị, các đ/c trong BCH Đảng bộ huyện đã dành một phút mặc niệm để tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của đ/c Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại Phiên họp thứ 17, BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII đã tập trung nghe và cho ý kiến về tình hình, kết quả năm thứ 3 thực hiện các chương trình trọng tâm Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVII.

Chương trình 1 Đề án đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề giai đoạn 2016 – 2020. Theo kết quả thu hút đầu tư vào CN- TTCN năm 2018, có 3 dự án đi vào hoạt động, nâng tổng số từ năm 2016 đến nay lên 15 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 305 tỷ đồng. Một số dự án đi vào hoạt động có hiệu quả như: Dự án sản xuất phân lập giống tảo Spirulina và du lịch sinh thái của công ty CP khoa học xanh Hidumi Pharama ở xã Quỳnh Lương; Trạm trộn bê tông thương phẩm công nghệ cao của công ty CP xây lắp Giang Sơn ở Quỳnh Giang và 1 số dự án khác. Hiện nay có 4 dự án đang xây dựng hạ tầng với tổng vốn đăng ký đầu tư 3.777 tỷ đồng gồm: Nhà máy xi măng Tân Thắng; nhà máy gạch Tuynen Thanh Long ở xã Quỳnh Thắng. Có 28 dự án đang hoàn thiện các thủ tục để được thuê đất. Các dự án đầu tư vào lĩnh vực CN- TTCN chiếm 38,1% số dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trong những năm vừa qua.Về phát triển TTCN, xây dựng làng nghề, hiện nay Quỳnh Lưu được tỉnh công nhận 30 làng nghề.

Quang cảnh hội nghị


Đ/c Vũ Văn Thưởng – HUV, Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Châu đề nghị đầu tư hạ tầng vào cụm công nghiệp Quỳnh Châu 

để thuận lợi thu hút đầu tư


Tiếp đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả 3 năm thực hiện chương trình 2 đề án phát huy tiềm năng lợi thế phát triển du lịch biển gắn với du lịch văn hóa lịch sử và dịch vụ thương mại giai đoạn 2016 - 2020. Về kết quả, hiện nay, Quỳnh Lưu có 25 cơ sở lưu trú với 1 khách sạn 3 sao, tổng số 404 buồng, 612 giường, tăng 7 cơ sở lưu trú, 61 phòng so với năm 2017. Dịch vụ thương mại phát triển phong phú, đa dạng, chiếm tỷ trọng trên 37,68% trong cơ cấu kinh tế. Về lĩnh vực di tích, toàn huyện có 31 di tích được xếp hạng, trong đó có 15 di tích cấp quốc gia, 17 di tích cấp tỉnh. Lượng khách du lịch hàng năm tăng khá mạnh, bình quân tăng 9 – 10%/năm. Doanh thu về du lịch dự ước hết năm 2018 đạt trên 210 tỷ đồng.

Kết quả năm thứ 3 thực hiện chương trình 3 Đề án xây dựng và phát triển thương hiệu hàng hóa giai đoạn 2016 – 2020. Qua 3 năm thực hiện, toàn huyện có 7 sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam gồm Tảo xoắn Spirulina của Công ty CP khoa học xanh Hidumi Pharma xã Quỳnh Lương, Tân Tiến Phát của cơ sở sản xuất Tân Thiến Phát xã Quỳnh Châu với các sản phẩm cơ khí dân dụng như xe rùa, xe lôi…, Nước mắm 559 của Công ty cổ phần thủy sản Quỷnh Lưu, nước mắm Dũng Loan xã Quỳnh Thọ, nước mắm truyền thống Tân An, mực khô, dứa Quỳnh Lưu.  Dự kiến năm 2019, huyện sẽ tiếp tục hoàn thiện để được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho sản phẩm Nhung hươu Quỳnh Lưu.

Đ/c Ngô Quang Nuôi – HUV, Bí thư đảng ủy xã Tiến Thủy báo cáo về tiến độ xây dựng 2 làng nghề ở địa phương


 Đ/c Nguyễn Xuân Dinh – HUV, Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Giang nêu một số khó khăn, thuận lợi trong xây dựng nông nghiệp CNC


Trong Chương trình 3, BCH Đảng bộ huyện cũng đã nghe và cho ý kiến vào Đề án “Ứng dụng công nghệ cao đẩy mạnh phát triển nông, lâm, thủy sản gắn với công nghiệp chế biến hiện đại” giai đoạn 2016 – 2020. Thực hiện đề án, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức 23 đợt tập huấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất theo quy trình tiên tiến SRI, Vietgap, IPM cho 1.330 hộ trực tiếp sản xuất. Quy hoạch khu chế biến thủy sản tập trung và dịch vụ hậu cần nghề cá tại Quỳnh Thuận với quy mô 30 ha. Đưa 6 mô hình ứng dụng CNC được hỗ trợ kinh phí theo kế hoạch của huyện với tổng mức hỗ trợ 1,15 tỷ đồng. Kết quả chỉ tiêu đã đạt và gần đạt 14/21 chỉ tiêu, tăng 3 chỉ tiêu so với năm thứ 2.

Thực hiện Chương trình 5 của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 58,4%, tăng thêm 2,79% so với năm 2017. Tổng số lao động được đào tạo nghề với nhiều hình thức là trên 15.400 người, tăng thêm 5.100 người so với năm 2017. Đào tạo nghề miễn phí theo Quyết định 1956 của Thủ tướng chính phủ được 64 lớp với 1.821 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình người có công…Số lao động có việc làm thường xuyên đến tháng 8/2018 là trên 150.000 người/số lao động trong độ tuổi lao động là hơn 163.700 người, chiếm tỷ lệ 91,93%. Từ năm 2016 – 2018, toàn huyện xuất khẩu 2.981 lao động, dự kiến đến hết năm 2018 đạt hơn 3.000 người, vượt chỉ tiêu đề án.

Đ/c Hoàng Danh Lai – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu


Trong Chương trình 5 Đề án nâng cao chất lượng cán bộ công chức nữ, trẻ và cơ sở giai đoạn 2015 – 2020 huyện cũng đã đạt được nhiều kết quả, ưu điểm. Hiện nay, cán bộ, công chức nữ ở huyện có 44 người, ở cơ sở có 230 người. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ, công chức nữ ở huyện và cơ sở được bố trí phù hợp với năng lực chuyên môn đào tạo, tạo điều kiện để phát huy năng lực, hiệu quả công tác. Đa số cán bộ, công chức trẻ có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ý thức học hỏi và tinh thần cầu tiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Cán bộ chủ chốt cơ sở có trình độ đào tạo chuyên môn đại học đạt 74,9%; trung cấp lý luận chính trị đạt 91,8%/KH 70%.

 Đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư thường trực huyện ủy kết luận hội nghị


Tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện, kết luận các nội dung, Phó bí thư thường trực huyện ủy Hoàng Văn Bộ đồng tình cao với các báo cáo và những kết quả mà huyện đã nỗ lực đạt được qua 3 năm thực hiện các chương trình trọng tâm. Đồng chí Hoàng Văn Bộ cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các đề án. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là tiếp tục rà soát, đánh giá các chỉ tiêu thực hiện đề án để có giải pháp phù hợp, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; Tập trung tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã hoàn thành các thủ tục. Hoàn thành quy hoạch khu chế biến hải sản và hậu cần nghề cá tại Lạch Quèn, Quỳnh Thuận. Quan tâm đến công tác dạy nghề, đào tạo nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động. Tăng nguồn đầu tư cho phát triển du lịch, nhất là làm đường giao thông, đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ du lịch. Nâng cao nhận thức đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp về thương hiệu hàng hóa và vai trò của nó đối với việc nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng thị trường của doanh nghiệp. Nghiên cứu ban hành chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC, tập trung hỗ trợ mô hình trồng trọt trong nhà lưới, chăn nuôi công nghệ chuồng kín, chế biến sản phẩm đặc trưng…Tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu lao động, khảo sát nhu cầu để đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức hàng năm một cách cụ thể, khoa học, đảm bảo tính khả thi, đào tạo đúng chuyên ngành, đúng yêu cầu của từng vị trí chức danh, theo quy hoạch./.

 

Thanh Nhàn  

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu