Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quý kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn
 
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quý kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn (14/05/2019 05:30 AM)


Sáng ngày 13/5, đồng chí Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Cùng đi có đại diện Công an huyện, Đội PCCC số 4 Nghệ An, các phòng ban ngành liên quan.


Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quý cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác PCCC tại Ban quản lý – xây dựng chợ Giát, Ban quản lý Cảng cá Lạch Quèn (xã Tiến Thủy), Công ty TNHH May Hải Hoàn ở xã Quỳnh Thuận và Công ty TNHH Anh Tuấn Ngọc – chế biến gỗ tại xã Quỳnh Hậu.Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đi kiểm tra PCCC tại Ban quản lý chợ Giát (Quỳnh Lưu).


Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong mùa nắng nóng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã chủ động các phương án PCCC tại chỗ với hệ thống máy bơm nước công suất lớn, có nhiều cột bơm được đặt trong khu vực kinh doanh thuận lợi cho công tác chữa cháy; bể trữ nước, hệ thống cảnh báo cháy tự động và bình chữa cháy xách tay được trang bị đầy đủ; đội ngũ cán bộ, nhân viên ở các đơn vị được tập huấn nghiệp vụ PCCC; có hồ sơ, ghi nhật ký theo dõi phướng án chữa cháy hàng ngày.. Trong đó, Ban Quản lý – xây dựng chợ Giát; Công ty TNHH Anh Tuấn Ngọc là những đơn vị làm tốt về công tác PCCC, đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng cháy khi có tình huống bất ngờ xảy ra. 


Ban quản lý chợ Giát đã chủ động hệ thống máy bơm công suất lớn, có nhiều cột bơm trong khuôn viên chợ.


Bên cạnh những đơn vị làm tốt về công tác PCCC, đoàn công tác của huyện đã nhắc nhở đối với 2 đơn vị là Ban quản lý cảng cá Lạch Quèn và Công ty TNHH may Hải Hoàn. Đây là những đơn vị, doanh nghiệp quản lý hàng trăm tàu cá và gần 90 công nhân làm nghề may mặc, tuy nhiên việc đảm bảo PCCC chưa thực hiện đúng theo yêu cầu. Đối với Ban quản lý cảng cá Lạch Quèn, đơn vị không có hồ sơ về PCCC; trang thiết bị đầu tư chữa cháy còn sơ sài. Còn Công ty TNHH may Hải Hoàn, qua kiểm tra cho thấy, công ty đã chủ động trên 20 bình chữa cháy, nhưng có 10 bình không đảm bảo yêu cầu; có 2 bể trữ nước 200 m3 và 30 m3 nhưng không có cột bơm; chữa có hệ thống cảnh báo cháy tự động; chưa có hệ thống chữa cháy ngoài và chữa cháy vách tường; cửa thoát nạn trong xưởng may chưa đảm bảo yêu cầu..


Đoàn công tác kiểm tra PCCC tại Ban quản lý cảng cá Lạch Quèn (xã Tiến Thủy) và

 nhắc nhở đơn vị  phải đảm bảo các phương án PCCC.


 Đoàn kiểm tra bể trữ nước đảm bảo PCCC tại công ty may Hải Hoàn (xã Quỳnh Thuận).


Công ty may Hải Hoàn. 


Kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác PCCC của các đơn vị và nhắc nhở một số doanh nghiệp, đơn vị cần nghiêm túc thực hiện; đồng thời giao trách nhiệm cho các phòng ban của huyện, công an PCCC của huyện kiểm tra, hướng dẫn lắp đặt các thiết bị phòng cháy để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất, kinh doanh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, đảm bảo sẵn sàng về lực lượng, phương tiện và phương án chữa cháy, tăng cường công tác tự kiểm tra, thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra.

Việt Hùng


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu