Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình chủ trì hội nghị triển khai phòng chống dịch tả Lợn Châu Phi
 
Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình chủ trì hội nghị triển khai phòng chống dịch tả Lợn Châu Phi (05/03/2019 04:18 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh Nghệ An  vào lúc 10h sáng ngày 3/5, tại nhà khách huyện Quỳnh Lưu, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống  dịch tả lợn Châu Phi. Chủ trì hội nghị có đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện. Tham dự hội nghị có đ/c Đậu Đức Năm – Trưởng Phòng NN & PT NT huyện, đại diện Chủ tịch và cán bộ thú y Nông nghiệp của 33 xã, thị trấn.

Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình  phát biểu chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả Lợn Châu Phi


Huyện Quỳnh Lưu có 45 nghìn con lợn đang chăn nuôi   tại 33 xã thị trấn, hàng ngày cung cấp hàng nghìn tấn thịt thương phẩm ra thị trường. Tuy nhiên những ngày gần đây dịch tả lợn châu phi bùng phát tại nhiều tỉnh thành trên cả nước khiến cho tâm lý của người chăn nuôi lẫn người tiêu dùng. Vì vậy để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn lợn, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của vi rút dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An huyện Quỳnh Lưu sẽ triển khai 3 Phương án phòng chống dịch. Trong đó tập trung tuyên truyền khuyến cáo người chăn nuôi thường xuyên vệ sinh, phun thuốc sát trùng tiêu diệt các loại mầm bệnh; có biện pháp ngăn chặn các loại côn trùng; không tham gia mua bán, vận chuyển, tiêu thụ bất kỳ lợn bệnh, lợn nghi bị bệnh, các sản phẩm thịt lợn bệnh; mua con giống rõ nguồn gốc; không sử dụng thức ăn thừa; thức ăn tận dụng chưa qua xử lý nhiệt chín.

Toàn cảnh hội nghị


Tại Hội nghị Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu yêu cầu các xã thị trấn cử cán bộ thú y nông nghiệp bám sát cơ sở để khi phát hiện lợn bệnh phải bắt buộc các hộ chăn nuôi ký cam kết tuyệt đối không bán chạy lợn bệnh; không giết mổ, không vứt xác lợn chết ra ngoài môi trường vì bệnh này không điều trị được, chưa có vaccine điều trị...Về giải pháp về quản lý chăn nuôi và an toàn sinh học các trang trại chăn nuôi lợn nghiêm túc tuân thủ quy trình an toàn sinh học và tuân thủ các quy trình phòng dịch bệnh nguy hiểm trên đàn lợn. Đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cần thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, sát trùng phòng bệnh. Phát biểu tại hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Tả Lợn Châu Phi, đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện yêu cầu: “Thông qua tóm tắt tình hình dịch bệnh các đồng chí phải được tuyên truyền phổ biến trên hệ thống truyền thanh, tuy nhiên quan điểm chỉ đạo của trung ương là dịch tả lợn châu phi không lây lan sang người cho nên phải tuyên truyền khuyến cáo người dân không quay lưng lại với sản phẩm thịt lợn. Các xã, thị trấn phải xây dựng phương án về tài chính, phương án về tiêu độc khử trùng và  phương án khi dịch bệnh xảy ra phải xây dựng cho được điểm chôn lấp của động vật lợn khi bị dịch bệnh xảy ra.”

Sau hội nghị này, các xã thị trấn phải dựa vào kế hoạch của huyện xây dựng phương án chủ động phòng chống dịch tả lợn châu phi sát với thực tế của từng địa phương, báo cáo ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện khi có các biểu hiện nghi xuất hiện lợn ốm để kịp thời xử lý, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu