Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 1 – 2020
 
Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 1 – 2020 (02/01/2020 03:03 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 2/1/2020, đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp dân định kỳ tháng 1-2020.

Tham dự buổi tiếp dân có đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Tô Văn Thu – HUV, 

Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện các ban, ngành cấp huyện.

Tại buổi tiếp dân, ông Trần Ngọc Khán, xóm 5, xã Quỳnh Bá kiến nghị năm 2017, ông có mua một mảnh đất ở Khối 4, thị trấn Cầu Giát. Thời điểm mua, mảnh đất không chôn cột điện nhưng vào tháng 4/2019, thị trấn Cầu Giát phối hợp với Điện lực Quỳnh Lưu triển khai Dự án sửa chữa, cải tạo đường điện trên địa bàn thị trấn. Điện lực Quỳnh Lưu chôn 1 cột điện trên phần đất lưu không trước mảnh đất của gia đình ông nên ông Khán không thống nhất với vị trí chôn cột điện này vì ảnh hưởng đến việc đi lại vào mảnh đất của gia đình, thứ 2 là toàn bộ cột điện đều nằm phía bên kia đường nhưng lại duy nhất 1 cột điện nằm phía bên này đường ở phần đất lưu không trước mảnh đất của ông nên ông cho là không hợp lý.

Ông Khán cũng đề nghị xem xét việc gia đình ông An, bên cạnh đất gia đình ông đã xây dựng nhà lấn chiếm sang đất lưu không, lấn đường giao thông.

Ông Trần Ngọc Khán, xóm 5, xã Quỳnh Bá kiến nghị liên quan đến vị trí chôn cột điện, lấn chiếm đất đai


Nội dung kiến nghị của ông Trần Ngọc Khán được Hội đồng tiếp dân huyện trả lời như sau: Ông Khán đã có kiến nghị nội dung này lên Thị trấn Cầu Giát, hội đồng tiếp dân UBND huyện. Việc chậm trễ là do UBND thị trấn, còn Hội đồng tiếp dân UBND huyện mới nhận đơn của ông Khán vào buổi tiếp dân của UBND huyện ngày 20/12/2019 và hẹn trả lời công dân trước ngày 20/1/2020, đến thời điểm này mới qua 10 ngày. Hiện nay, các phòng chuyên môn UBND huyện đang xem xét trả lời công dân. Đồng chí Hoàng Danh Lai đề nghị Điện lực Quỳnh Lưu, thị trấn Cầu Giát cần xem xét, kiểm tra nếu việc chôn cột điện ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của công dân thì phải có biện pháp di dời. Yêu cầu UBND huyện trả lời công dân đúng lịch hẹn. Phòng tài nguyên môi trường kiểm tra việc quản lý đất đai của thị trấn, xem xét việc xây bờ tường của ông An có lấn chiếm đất công hay không. Nếu có lấn chiếm, ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác thì phải giải quyết trả lời công dân.

Đ/c Trần Việt Phác – Phó phòng TN&MT huyện trả lời kiến nghị công dân thuộc thẩm quyền


Đ/c Nguyễn Sơn Hà – Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện trả lời kiến nghị công dân


Ông Nguyễn Xuân Thái ở xóm 6, xã Quỳnh Thạch kiến nghị: Việc tranh chấp đất giữa họ tộc Nguyễn Xuân và ông Nguyễn Xuân Thận – trưởng họ ở xóm 4 xã Quỳnh Thạch đã được Tóa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án cách đây 3 năm, ông Nguyễn Xuân Thận phải bàn giao lại diện tích đất là 90,65m2, thửa đất 238, tờ bản đồ số 6, bản đồ 299 cho họ tộc Nguyễn Xuân nhưng đến nay, ông Thận vẫn chưa bàn giao đất cho dòng họ. Ông Nguyễn Xuân Thái kiến nghị việc thi hành án quá chậm trễ, ảnh hưởng đến quyền lợi của dòng họ, đề nghị sớm tiến hành cưỡng chế để bàn giao đất cho dòng họ Nguyễn Xuân.

Đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTV HU , Phó chủ tịch UBND huyện cho biết về hướng giải quyết các kiến nghị của huyện


Trả lời kiến nghị của ông Nguyễn Xuân Thái, trên cơ sở các ý kiến của các thành viên Hội đồng tiếp dân, đồng chí Hoàng Danh Lai đề nghị Chi cục thi hành án huyện Quỳnh Lưu giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, đảm bảo về thời gian theo yêu cầu. Nếu có vướng mắc, Chi cục thi hành án phải xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền để nhanh chóng giải quyết, không để kéo dài vụ việc.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 1/2020, một số công dân có đơn kiến nghị trình Hội đồng tiếp dân của Bí thư cấp ủy xem xét, giải quyết nhưng do các vụ việc đó đã được các cấp, các ngành giải quyết đúng quy định của pháp luật và đã có kết luận trả lời công dân nên Hội đồng tiếp dân của Bí thư huyện ủy không xem xét giải quyết./.

 

                                                                                         Thanh Nhàn  

                                                     Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

        

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu