Quỳnh Lưu: Chấm thi xã nông thôn mới đẹp tại xã Quỳnh Đôi
 
Quỳnh Lưu: Chấm thi xã nông thôn mới đẹp tại xã Quỳnh Đôi (10/01/2019 03:23 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 10/1/2019, Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới đẹp năm 2018 tỉnh do đồng chí Trần Thị Thu Hương – Phó chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế, chấm thi tại xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó ban điều phối ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh; đại diện các sở ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU, PCT UBND huyện; đại diện các phòng ban ngành huyện.


Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới đẹp tỉnh năm 2018 kiểm tra thực tế các tiêu chí tại xã Quỳnh Đôi


Sau khi đi kiểm tra thực tế các tiêu chí của bộ tiêu chí xã nông thôn mới đẹp như trường học, trạm y tế, các di tích văn hóa lịch sử, đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa thôn, cơ sở vật chất văn hóa... của xã Quỳnh Đôi, các đại biểu đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà địa phương đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Quỳnh Đôi là đại diện duy nhất của huyện Quỳnh Lưu tham dự cuộc thi xã nông thôn mới đẹp năm 2018 do UBND tỉnh tổ chức. Năm 2014, với sự quyết tâm nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, Quỳnh Đôi là một trong 5 xã về đích nông thôn mới sớm của huyện Quỳnh Lưu. Vinh dự tự hào hơn khi xã Quỳnh Đôi được tỉnh lựa chọn xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2015 – 2020. Để thực hiện mục tiêu này, thời gian qua cả hệ thống chính trị đã bắt tay vào cuộc để phong trào Xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu được triển khai thường xuyên, liên tục và trở thành phong trào rộng khắp trong quần chúng nhân dân.

Toàn cảnh buổi làm việc
Đại diện các thành viên ban giám khảo phát biểu ý kiến


 Các tiêu chí Nông thôn mới được nâng lên một cách rõ rệt. Tất cả các tuyến đường giao thông đều được đậy nắp mương sạch sẽ và trồng hoa, cây cảnh. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm chú trọng. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 52 triệu đồng/người/năm -  cao nhất huyện Quỳnh Lưu, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 0,9%. Điểm nổi nét nhất ở Quỳnh Đôi còn là truyền thống khoa bảng hiếu học. Trên địa bàn xã có 9 di tích văn hóa lịch sử cấp tỉnh, cấp quốc gia…Đến thời điểm hiện nay xã Quỳnh Đôi đã có 17/19 tiêu chí hoàn thành và phấn đấu năm 2019 sẽ về đích chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau khi kiểm tra thực tế các thành viên ban giám khảo tỉnh đã đánh giá rất cao những mặt đạt được cũng như các hạn chế mà xã cần khắc phục trong thời gian tới của xã Quỳnh Đôi.

Đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTV, PCT UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc


Đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó chánh văn phòng nông thôn mới tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã Quỳnh Đôi đạt được.


Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó chánh Văn phòng nông thôn mới tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực mà xã Quỳnh Đôi đạt được trong thời gian qua, trong đó điểm nổi nét nhất đáng ghi nhận ở Quỳnh Đôi từ sau khi đạt chuẩn nông thôn mới là việc nâng cao chất lượng các tiêu chí như đường giao thông, môi trường, điện chiếu sáng, truyền thống văn hóa lịch sử, công tác huy động xã hội hóa các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình… Đồng chí cũng đề nghị xã cố gắng hơn nữa để hoàn thiện, phát triển các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó cần chú trọng phát huy nét riêng, đặc trưng của địa phương như xây dựng, phát triển du lịch văn hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, giữ vững thành tích xã tốp đầu của huyện, của tỉnh trong mọi phong trào thi đua…

Đồng chí Trần Thị Thu Hương – Phó chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh kết luận buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ý kiến nhận xét, trao đổi của các thành viên Ban giám khảo, đồng chí Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh đề nghị xã Quỳnh Đôi tiếp thu, chuẩn bị tốt cho phần dự thi clip phóng sự và thuyết trình tại tỉnh sắp tới. Điểm phần thi thực tế sẽ được ban giám khảo công bố vào hôm thi tập trung tại tỉnh./.

Lê Nhung  

Đài  TH Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu