Quỳnh Lưu: Gần 100 hộ dân sẽ di dời để làm đường cao tốc
 
Quỳnh Lưu: Gần 100 hộ dân sẽ di dời để làm đường cao tốc (09/04/2019 03:34 PM)


Để xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam, huyện Quỳnh Lưu đang hoàn tất thủ tục để di dời gần 100 hộ dân bị ảnh hưởng lên khu tái định cư mới.


Khoan thăm dò dưới lòng đất để xây dựng chân cầu vượt đường bộ qua QL 48B, đường sắt qua địa 

bàn xóm 8, xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng.


Đường cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An thuộc 2 dự án cao tốc là đoạn Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Diễn Châu (Nghệ An) và Diễn Châu (Nghệ An) - Bãi Vọt (Hà Tĩnh). Liên quan đến dự án này, huyện Quỳnh Lưu nằm trong danh sách các địa phương sẽ triển khai xây dựng đường cao tốc Bắc- Nam. Theo đó, các xã nằm trong diện giải phóng mặt bằng để xây dựng đường cao tốc gồm Quỳnh Tân, Quỳnh Hoa, Quỳnh Mỹ và Quỳnh Lâm. Để sớm triển khai dự án, hiện nay Ban quản lý Dự án 6 thuộc Bộ giao thông vận tải đã bàn giao hồ sơ pháp lý, tim tuyến của đường cho Hội đồng GPMB huyện. Đồng thời, UBND huyện đã thành lập Hội đồng GPMB để chuẩn bị triển khai dự án, tiến hành rà soát, tổng hợp các trường hợp tái định cư để xây dựng khu tái định cư cho từng xã. Số hộ dự kiến tái định cư là 96 hộ và 25 hộ bị ảnh hưởng một phần liên quan dự án. Sau khi Ban quản lý dự án 6 cắm mốc GPMB tại thực địa, Hội đồng GPMB huyện sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn có năng lực để thực hiện trích đo GPMB và triển khai các thủ tục tiếp theo.Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật kiểm tra dự án đường cao tốc qua huyện Quỳnh Lưu. 


Ông Nguyễn Sơn Hà – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Quỳnh Lưu cho biết, đây là dự án mang tầm chiến lược trong phát triển giao thương, phục nhu cầu của người dân. Hiện nay, địa phương đang phối hợp với Ban quản lý dự án 6 tổ chức khoan thăm dò các vị trí đặt chân cầu vượt đường bộ và đường sắt qua các xã nằm có đường cao tốc đi qua. Thời gian tới, huyện sẽ tập trung các phần việc liên quan nhằm tạo thuận lợi cho nhà đầu tư và đơn vị thi công.

Dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu có chiều dài 50 km có tổng mức đầu tư 8.380 tỷ đồng. Còn đoạn Diễn Châu  - Bãi Vọt có chiều dài toàn tuyến là 49,3 km có tổng mức đầu tư 13.338 tỷ đồng. Theo yêu cầu của Quốc hội, các dự án cơ bản hoàn thành vào năm 2021.


Đường cao tốc. Ảnh minh họa.

Việt Hùng


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu