Quỳnh Lưu: Hội nghị bàn giải pháp tổ chức sản xuất cây trồng vụ hè thu mùa năm 2019
 
Quỳnh Lưu: Hội nghị bàn giải pháp tổ chức sản xuất cây trồng vụ hè thu mùa năm 2019 (29/05/2019 02:46 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 29/5/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU, PCT UBND huyện, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị bàn giải pháp tổ chức sản xuất cây trồng vụ hè thu mùa năm 2019. Tham dự có đại diện các phòng ban huyện và Bí thư, Chủ tịch, cán bộ nông nghiệp một số địa phương.

Theo kế hoạch, vụ hè thu mùa 2019 huyện Quỳnh Lưu phấn đấu gieo trồng tổng diện tích 10.915 ha, trong đó cây lương thực 8.355 ha, cây rau đậu các loại 1.400 ha, cây công nghiệp hàng năm 240 ha, cây chất bột có củ 130 ha và 710 ha cây hàng năm khác. Tổng sản lượng lương thực phấn đấu đạt 44.270 tấn, sản lượng rau đạt 26,6 ngàn tấn và 121 tấn lạc.

Quang cảnh hội nghị


Đ/c Nguyễn Đình Thắng – Phó phòng NN&PTNT huyện báo cáo tiến độ sản xuất vụ hè thu mùa 2019


Tính đến ngày 28/5/2019 tổng diện tích gieo trồng toàn huyện Quỳnh Lưu đạt 3.035 ha, đạt 27,8% KH. Trong đó cây lúa 1.847 ha/KH 7.500 ha, lạc 10 ha/KH 50 ha, ngô 320 ha/KH 855 ha, rau màu 830 ha/KH 1.400 ha, khoai lang 28ha/KH 130 ha. Thời gian qua, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo sản xuất và phòng trừ sâu bệnh hại, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách từng địa bàn để tổ chức chỉ đạo thực hiện cũng như hướng dẫn kỹ thuật, xây dựng kế hoạch phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa để giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng đơn vị. Huyện đã tổ chức chỉ đạo, cấp phát thuốc cho 33 xã, thị trấn phòng trừ bệnh lùn sọc đen bằng thuốc Gaucho 600 FS với gần 18 ngàn lọ và thuốc Oshin 20 WP hơn 7 ngàn gói. Đồng thời đoàn kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp của huyện đã kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh của các cửa hàng kinh doanh giống, vật tư phân bón nông nghiệp trên địa bàn.

 

Đại diện các xã phát biểu ý kiến


Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay tiến độ sản xuất hè thu mùa của huyện Quỳnh Lưu được đánh giá là chậm so với kế hoạch đề ra, dự kiến diện tích khoảng gần 1.300 ha dó công tác chỉ đạo của một số xã thiếu quyết liệt, một bộ phận cán bộ đảng viên thiếu gương mẫu để diện tích của gia đình bỏ hoang không sản xuất, một bộ phận người nông dân không còn mặn mà với sản xuất vụ hè thu mùa do sợ hạn hán không có nước tưới, mưa lụt, sâu bệnh hại phát sinh, năng suất cây trồng không cao, giá thành sản phẩm đạt thấp…

PCT UBND huyện Đặng Ngọc Bình kết luận hội nghị


Tại hội nghị, đại diện các địa phương đã tập trung bàn các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ hè thu mùa 2019.

Kết luận hội nghị, PCT UBND huyện Đặng Ngọc Bình yêu cầu trong thời gian tới, các cấp các ngành và các địa phương cần tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân tích cực sản xuất vụ hè thu mua, đảm bảo không để diện tích bỏ hoang; Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể các xã, các thôn xóm vận động hội viên đảm nhận một số diện tích người dân không sản xuất để sản xuất tránh tính trạng bỏ hoang và tăng nguồn thu cho đơn vị; Rà soát chuyển đổi cơ cấu cây trồng; Chỉ đạo gieo cấy đúng lịch thời vụ, triệt để tiết kiệm nước, thực hiện tưới luân phiên. Đối với xí nghiệp thủy lợi cần rà soát lại các vùng cao cưỡng, khó khăn về nước tưới để có phương án cấp đủ nước và kịp thời cho sản xuất; Các trạm trồng trọt bảo vệ thực vật và khuyến nông cần thường xuyên bám đồng ruộng, thực hiện tốt công tác điều tra phát hiện, dự báo, hướng dẫn chăm sóc phòng trừ dịch hại kịp thời, có hiệu quả… /.

 

Lê Nhung  

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu