Quỳnh Lưu: tăng cường truy thu nợ đọng thuế kinh doanh vận tải
 
Quỳnh Lưu: tăng cường truy thu nợ đọng thuế kinh doanh vận tải (10/06/2019 02:47 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Tính đến thời điểm hiện nay, số thuế nợ đọng lĩnh vực kinh doanh vận tải của huyện Quỳnh Lưu là hơn 10 tỷ đồng, trong đó có gần 3 tỷ đồng khó thu. Để tránh tình trạng thất thu ngân sách, hiện nay huyện Quỳnh Lưu đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trực tiếp xuống các xã thị trấn để kiểm tra, xử lý, thu hồi nợ đọng thuế kinh doanh vận tải.

Cảnh sát giao thông huyện phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành tuần tra, kiểm soát các phương tiện vận tải


Quỳnh Lưu là huyện có số lượng phương tiện vận tải tương đối lớn với hàng ngàn đầu xe. Tính đến thời điểm hiện nay, số thuế nợ đọng lĩnh vực kinh doanh vận tải toàn huyện hơn 10 tỷ đồng, trong đó có khoảng 7,5 tỷ đồng có khả năng truy thu xử lý, còn khoảng 3 tỷ đồng khó thu, thất thoát. Một số địa phương có tổng số nợ thuế kinh doanh vận tải lớn như xã Quỳnh Châu 708 triệu đồng, xã Tân Sơn 704 triệu đồng, xã Quỳnh Minh 692 triệu đồng, xã Quỳnh Văn 658 triệu đồng, xã Quỳnh Nghĩa 604 triệu đồng… Tổng số phương tiện vận tải còn nợ thuế là 532 trường hợp và gần 600 trường hợp khó thu thuế.

Đoàn kiểm tra liên ngành về truy thu nợ đọng thuế kinh doanh vận tải của huyện lập biên bản đối với những hộ kinh doanh vận tải nợ thuế


Theo một số hộ nợ thuế kinh doanh vận tải cho biết thì việc chậm nộp, nợ thuế kinh doanh vận tải là do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có những nguyên nhân như kinh doanh thua lỗ, cán bộ ủy nhiệm thu không thông báo nợ thuế kịp thời, số thuế quá cao không phù hợp, yêu cầu được miễn giảm thuế trong trường hợp gia đình có việc đột xuất phương tiện không kinh doanh vận tải thường xuyên được...

Để tăng cường xử lý, truy thu nợ đọng thuế kinh doanh vận tải trên địa bàn, thời gian tới huyện Quỳnh Lưu sẽ huy động sự vào cuộc quyết liệt tích cực và đồng bộ hơn nữa của các ban ngành chức năng nhằm kiểm tra, xử lý, thu hồi nợ đọng thuế, thông báo trên hệ thống loa truyền thanh huyện, xã và có thông báo nợ thuế đến tận hộ. Đối với các hộ kinh doanh vận tải nếu không chấp hành nghiêm túc việc nạp thuế theo quy định thì thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ áp dụng và triển khai các biện pháp cưỡng chế nhằm thu hồi thuế nợ đọng.

Đoàn kiểm tra liên ngành về truy thu nợ đọng thuế kinh doanh vận tải của huyện làm việc tại xã Tân Sơn


Ông Đậu Phi Châu – chủ tịch UBND xã Tân Sơn – địa phương có số thuế nợ đọng kinh doanh vận tải lớn cho biết: “Số nợ đọng thì ủy ban xã đã phân loại ra để báo cáo với đảng ủy, nếu là hội viên, đoàn viên của tổ chức nào thì thông báo với tổ chức đó, cụ thể là hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên,cựu chiến binh. Nếu các hộ kinh doanh là đảng viên có nợ đọng thuế thì xử lý theo quy định của đảng. Ở đây có một vài hộ nợ thuế là đảng viên chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ báo cáo đảng ủy.”

Với những giải pháp tích cực, đồng bộ và hiệu quả của các ban ngành chức năng, hy vọng rằng nguồn thuế kinh doanh vận tải sẽ được truy thu, tránh thất thoát ngân sách nhà nước. Nhưng thiết nghĩ quan trọng hơn là ý thức tự giác giao nộp thuế quỹ của các hộ kinh doanh vận tải, không để phải chịu nhắc nhở, cưỡng chế mới thực hiện nghĩa vụ công dân./.

 

Lê Nhung

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

  

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu