Quỳnh Lưu đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương phục vụ sản xuất vụ Xuân 2019
 
Quỳnh Lưu đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương phục vụ sản xuất vụ Xuân 2019 (17/12/2018 08:46 AM)


( Quyỳnh Lưu điện tử.vn) - Năm 2018 thực hiện các dự án của tập đoàn Jica Nhật Bản và huy động nguồn kinh phí thủy lợi, hàng trăm km kênh mương loại 1, loại 2 trên địa bàn huyện được kiên cố hóa nhằm phục vụ công tác tưới tiêu, sản xuất cũng như chống hạn, chống lũ lụt trên địa bàn. Hiện nay huyện đang tăng cường giám sát, kiểm tra đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ phấn đấu hoàn thành trước tháng 12 năm 2018 để chuẩn bị dẫn nước phục vụ gieo cấy vụ xuân năm 2019.

 Công nhân đang đẩy nhanh hoàn thành lắp van đóng mở nước tại kênh N26 để đưa vào sử dụng


Quỳnh Đôi có hơn 300 ha đất sản xuất nông nghiệp với 1 hệ thống kênh chính N26 dài hơn 3 km chảy qua các cánh đồng dẫn nước tận chân ruộng phục vụ bà con sản xuất. Tuy nhiên do bờ kênh được đắp bằng đất nên vào vụ hè thu thường xuyên xảy ra hạn hán do nước bị thẩm thấu, rò rỉ, mùa mưa cỏ dại bèo tây che kín lòng kênh khiến cho việc tiêu nước gặp khó khăn dẫn đến ngập lụt nên rất bất cập. Năm 2018 nhờ dự án Jica  của công ty Thủy Lợi bắc nên hệ thống kênh N26 được đầu tư nâng cấp, bê tông hóa lòng và bờ kênh bằng bê tông, xây dựng các cống âm, van mở đóng nước đạt tiêu chuẩn. Tổng chiều dài của tuyến kênh hơn 8 km đi qua 3 xã gồm Quỳnh Đôi, Quỳnh Bá và Quỳnh Thanh hiện nay đã dạt 85% khối lượng, lòng kênh đã bê tông xong có thể dẫn nước cho bà con cày ải làm đất, chỉ có một số hàng mục như van đóng mở cống và bồi đất hành lang thì phía đơn vị thi công đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ. Ông Nguyễn Văn Thảo – cán bộ kỹ thuật công ty Xây dựng Bảo Sơn đơn vị thi công kênh N26 cho biết thêm: “đối với nhà thầu và ban quản lý dự án đến giờ này đã hoàn thành công trình bê tông kênh mương xong trước ngày 5/11, hiện nay chỉ còn một số trang thiết bị của van, cống thì cũng phấn đấu xong trước tháng 12, cố gắng cho công nhân làm ngày làm đêm để kịp tiến độ sản xuất.”

Nhiều tuyến kênh chính dẫn nước thộc hệ thống Ba ra Đô Lương được kiên cố hóa


Hiện nay không chỉ có kênh N26 mà hơn 200 km kênh nương loại 1 loại 2 thuộc công ty Thủy lợi Băc Nghệ An quản lý tại huyện được hưởng loại từ dự án Jica như  tuyến kênh N17, N16, N22, N24. Hiện nay huyện đang chỉ đạo các địa phương phối hợp với các đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Đến thời điểm này công tác tu sửa và xây mới kênh mương nội đồng đã đạt trên 85% khối lượng công việc, phấn đấu cuối tháng 12 /2018 đưa vào sử dụng phục vụ bà con nông dân gieo cấy đúng lịch thời vụ./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu