Quỳnh Lưu nắng nóng nhiều loại rau màu lên giá
 
Quỳnh Lưu nắng nóng nhiều loại rau màu lên giá (23/05/2019 02:35 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Hiện nay vào thời điểm nắng nóng nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao nên một số mặt hàng rau xanh, hoa củ quả cũng tăng mạnh so với trước.

Gia đình bà Hồ Thị Hoa ở thôn 8, xã Quỳnh Minh có 2 sào đất, với diện tích trên, gia đình bà trồng hành hoa, cà xanh và dưa bở. Hiện nay, hành hoa đã cho thu hoạch và cà xanh cũng chuẩn bị cho quả bói. Thời điểm này, nắng nóng nên có một số loại có giá cao hơn trước nhiều, thậm chí so với cùng thời điểm năm trước thì có giá tăng gấp 1,5 đến 2 lần nên bà hoa rất phấn khởi. Thương lái thu mua hành hoa tận ruộng với giá 15.000 đồng/1kg thì bà Hoa ước tính hơn 1 sào hành của gia đình sẽ có thu nhập gần 20 triệu đồng. Bà Hồ Thị Hoa chia sẻ: “Nhà giờ có thu hoạch hành, trồng hoa màu khi có giá ri là phấn khởi, bữa sau rẻ hay đắt gì là không biết chứ hiện dừ ri là phấn khởi.”


Bên cạnh thu hoạch thì người dân cũng đang tích cực chăm sóc những loại rau, quả chuẩn bị thu hoạch trong thời gian tới.


Hiện nay, đang vào thời điểm nắng nóng nên nhiều sản phẩm rau, củ quả có giá cao, theo anh Hồ Đức Văn – chủ cơ sở thu mua rau quả trên địa bàn xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu cho hay: hiện giá cả một số mặt hàng như hành hoa 15.000 đồng/kg; mướp đắng 10.000 đồng/kg; dưa đỏ 8.000 đến 8.500 đồng/kg; xà lách 18.000 đồng/kg; cà xanh 12.000 đồng/kg,…  Anh Văn chuyên thu mua rau, quả ở trên địa bàn và các xã lân cận để vận chuyển vào chợ đầu mối Thành phố Huế để tiêu thụ. Mùa này do thời tiết khắc nghiệt, sản xuất khó khăn hơn nên lượng hàng thu mua cũng khan hiếm hơn so với vụ Đông. Anh Hồ Đức Văn cho biết thêm:“Hiện nay là giá cả của hàng hóa là nó đắt, đắt nhất là cây hành lá, hiện nay là giá 15 nghìn 1 ký tại dân chưa có công còn các mặt hàng như cà, dưa non giá bình thường, dưa đỏ hiện nay là cũng hơn giá năm ngoái, năm ngoái giá chỉ có 4 nghìn năm nay thì gấp đôi do thời tiết làm nó hỏng, mùa này nó ít hàng, bình quân 10 tấn 1 ngày.”

Hiện nay, hành hoa có giá cao nhất là 15.000 đồng/kg.


Các xã vùng Bãi Ngang, huyện Quỳnh Lưu thuộc vùng chuyên canh sản xuất rau màu với diện tích khá lớn trên 500ha. Trong đó chủ yếu là các xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương và Quỳnh Minh. Đây là những địa phương có truyền thống trồng rau màu các loại, đặc biệt là cây hành hoa. So với thời điểm này năm trước thì hầu hết giá các mặt hàng rau xanh cũng như các loại quả đều có giá tăng 1,5 đến 2 lần. Tuy nhiên, có nhiều loại năng xuất giảm hơn.  

Nông dân thu hoạch một số loại rau, quả tiêu thụ mạnh vào dịp hè


Hiện nay đã bước vào mùa nắng nóng nên lượng tiêu thụ của người dân tăng lên nên giá cả một số mặt hàng tăng lên, đây là động lực để bà con nông dân yên tâm sản xuất./.

Thúy Nga

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu