Quỳnh Lưu – sản lượng muối 6 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 29 ngàn tấn
 
Quỳnh Lưu – sản lượng muối 6 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 29 ngàn tấn (19/06/2019 03:49 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Huyện Quỳnh Lưu có khoảng 600 ha diện tích sản xuất muối tập trung ở các xã Quỳnh Yên, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận, An Hòa…với tổng sản lượng lên đến 60 nghìn tấn/năm.

Bà con diêm dân Quỳnh Lưu tranh thủ trời nắng bám nại sản xuất muối


Từ đầu năm đến nay nhờ tích cực bám đồng sản xuất muối nên diêm dân toàn huyện Quỳnh Lưu đã sản xuất được hơn 29 nghìn tấn, đạt 61,7% kế hoạch năm 2019. Nhờ các chính sách thu hút đầu tư của huyện nên nhiều công ty, nhà máy chế biến muối về tại địa phương đầu tư, đưa công nghệ mới vào chế biến muối tinh, muối I ốt cho bà con. Nhờ đó mà giá muối được thu mua với giá cao, bà con có lãi. Riêng đối với các doanh nghiệp, nhờ chất lượng muối hạt đạt chuẩn, không phải cầu kỳ thêm bớt vi chất hóa học nào cho nên quá trình chế biến giảm được 50% giá thành, các doanh nghiệp xuất khẩu muối qua các thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc thu lãi hàng tỷ USD mỗi năm. Như tại xã Quỳnh Thuận – là địa phương có thế mạnh về sản xuất muối của huyện Quỳnh Lưu, hiện nay diêm dân địa phương cũng đang tranh thủ trời nắng để tích cực bám nại sản xuất muối.

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật nên sản lượng muối 6 tháng đầu năm 2019 của Quỳnh Lưu đạt hơn 29 ngàn tấn


Trước thực tế đó, hiện nay, để nâng cao sản lượng và giá trị thu nhập của nghề muối, UBND huyện Quỳnh Lưu đã có nhiều chính sách khuyến khích nhân dân đầu tư kinh phí nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng muối gồm hệ thống kênh cấp thoát nước, cải tiến ô phơi, sân, nề... Chỉ đạo bà con mạnh dạn chuyển đổi chạt lọc, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất muối, xây dựng thương hiệu muối sạch, muối I ốt … giúp cho diêm dân yên tâm sản xuất. Cùng với đó có giải pháp liên hệ với các nhà máy tiêu thụ để tìm đầu ra ổn định cho bà con./.

Lê Nhung

Trung tâm VH-TT&TT huyện Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu