Ra mắt loại phân bón hữu cơ từ phế phẩm tảo xoắn Spirulina
 
Ra mắt loại phân bón hữu cơ từ phế phẩm tảo xoắn Spirulina (23/12/2018 04:04 PM)


Công ty cổ phần khoa học xanh HiDuMi Pharma có trụ sở tại xã Quỳnh Lương huyện Quỳnh Lưu vừa ra mắt loại phân bón hữu cơ từ tảo phế phẩm và phụ phẩm tảo Spirulina.


Các đại biểu tham quan 2 sản phẩm phân bón hữu cơ từ tảo xoắn.


Tại hội thảo, các nhà nghiên cứu thuộc công ty đã giới thiệu, báo cáo thành quả nghiên cứu dự án sản xuất phân hữu cơ thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Từ nguồn tảo hỏng thải loại sau khi thu hoạch không đạt chất lượng, hoặc cặn bã tảo sau khi lọc sấy xong bị dư thừa bỏ phí, các nhà nghiên cứu hoa học của công ty đã dày công nghiên cứu thử nghiệm để tạo ra một loại phân bón hữu ích. Các phế phẩm tảo sau khi gom lại được ủ lên nem với thân của cây dứa thu gom tại các vùng đồi núi huyện Quỳnh Lưu như Quỳnh Thắng, Tân Thắng sau một thời gian sẽ cho ra một loại phân hữu cơ có hàm lượng protein và các ion kim loại đóng vai trò cung cấp dinh dưỡng cho các loại cây trồng.  Sau khi lên men cho thu hoạch 2 loại phân gồm dạng xơ và dạng nước. Dạng xơ dùng để bón lót với đất trước khi gieo trồng, còn dạng nước dùng để tưới phun trực tiếp cho cây trồng hấp thụ qua lá.


Khảo nghiệm phun phân hữu cơ dạng nước trên cây hành lá


Sau khi ra mắt sản phẩm, phía công ty đã hợp đồng với các hộ dân trồng hành hoa và cà chua tại xã Quỳnh Lương để sử dụng khảo nghiệm loại phân này ngoài đồng để đánh giá hiệu quả thực tế. Sau 15 - 20 ngày, nếu cho kết quả tốt thì sẽ đưa vào sản xuất đại trà nhằm cung cấp phân bón hữu cơ cho vùng rau màu theo tiêu chuẩn Việt Gáp ở Quỳnh Lưu./.

Như Thủy


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu