Quỳnh Lưu: thị trường thực phẩm ngày 30 tết Kỷ Hợi
 
Quỳnh Lưu: thị trường thực phẩm ngày 30 tết Kỷ Hợi (04/02/2019 08:47 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Vào dịp tết nguyên đán, nhu cầu mua sắm thực phẩm của người dân lại tăng cao đột biến. Dạo quanh các chợ, trung tâm mua sắm lớn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vào ngày 30 tết Kỷ Hợi, không khí Tết càng trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn.

Sáng 30 tết, có mặt tại chợ Quỳnh Mỹ, điều mà phóng viên ghi nhận được chính là không khí đông đúc, nhộn nhịp với đa dạng các mặt hàng phục vụ nhu cầu sắm tết của người dân. Đặc biệt, tại các cửa hàng buôn bán tạp hóa, lượng khách ra vào rất đông vì hầu như nhà nào cũng phải mua sắm bánh kẹo, bia rượu. Theo chủ cửa hàng tạp hóa Long Tâm, khối 9, thị trấn Cầu Giát thì năm nay giá cả không tăng nhiều, bia Hà Nội loại chúc mừng năm mới dao động từ 230 – 250 ngàn đồng/két, loại thường 220 ngàn đồng/két, tăng 10 ngàn so với ngày thường. Các mặt hàng bánh kẹo năm nay phong phú nhiều chủng loại hơn mọi năm, đặc biệt là có thêm các bánh kẹo ngoại từ Thái Lan, các loại quả, loại hạt như hạt óc chó, hạt mắc ca… với giá dao động từ 100 – 200 ngàn đồng/kg. Ngoài những cải tiến về chất lượng, Tết năm nay các mặt hàng thực phẩm còn được nâng cấp về mẫu mã, phong phú về chủng loại. Điều này cho thấy sự quan tâm, chú trọng của các nhà sản xuất đối với thị hiếu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, cũng cần phải kể đến những thay đổi trong tâm lý của người tiêu dùng khi đã không còn quá coi trọng giá cả mà trên hết là chất lượng sản phẩm.

    Hoa quả phong phú, đa dạng với nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn dịp tết


  Các mặt hàng rau xanh, củ quả luôn đắt khách vì nhu cầu tăng cao


Dạo quanh các sạp buôn bán thực phẩm tươi sống như thịt bò, thịt lợn, giò chả tại chợ ngã tư Giát, giá cả cũng đã tăng cao hơn ngày thường. Hiện nay, thịt bò có giá từ 250 – 270 ngàn/kg tùy loại, thịt lợn nạc có giá 105 – 110 ngàn/kg, gà ta có giá 130 – 150 ngàn đồng/kg, giò lợn loại 1 có giá 150 ngàn/kg… Theo một số chủ cửa hàng cho biết thì giá cả các mặt hàng năm nay đã tăng nhẹ từ 10 – 20% so với thời điểm trước tết 1 tháng. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng vẫn tăng cao.

Còn đối với mặt hàng hải sản thì giá cả có tăng cao hơn nhưng vẫn hút hàng và có lượng tiêu thụ mạnh. Giá mực tươi loại 25 cm từ 250 – 300 ngàn đồng/kg, tăng 50 ngàn đồng; giá tôm thẻ chân trắng loại 50 con/kg giá 270 ngàn đồng, tăng 40 ngàn đồng. Còn đối với mặt hàng cá thu nướng thì sức mua tăng cao. Như sạp hàng chuyên bán cá thu nướng của chị Hồ Thị Soa, ngày thường chị bán được 50 – 70 kg cá thu nhưng mấy ngày tết này chị bán từ 100 – 150 kg, tăng gấp đôi ngày thường. Giá cá cũng tăng 20 – 30 ngàn đồng/kg. Loại ngon đặc biệt nhất mỗi kg khoảng 4 khúc có giá 280 ngàn. Đối với mặt hàng rau xanh giá cũng tăng hơn từ 30 – 50 % do sức mua tăng đột biến. Cải bắp có giá 10 – 12 ngàn đồng/kg, cà rốt 12 ngàn đồng/kg, cải cúc 3 – 5 ngàn/bó…

 Thịt bò có giá giao động từ 250 – 270 ngàn đồng/kg ngày 30 tết, tăng 50 ngàn đồng so với ngày thường


Năm 2018 đã đi qua, mặc dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng để đón chào một mùa xuân mới, nhà nhà, người người đều rạo rực những hy vọng mới. Đi chợ tết không chỉ là để sắm tết mà còn là để thưởng thức cái se se lạnh của những cơn mưa phùn, là để ngắm dòng người du xuân. Tạm gác lại những lo toan vất vả của năm cũ, mỗi người đều cố gắng hòa mình vào dòng người đi chợ tết để mua sắm thêm thực phẩm, làm cho mâm cỗ ngày tết thêm phần sung túc đủ đầy hơn./.

Lê Nhung

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu