Sở Khoa học Công nghệ tổ chức hội thảo bàn giải pháp xây dựng thương hiệu nhung hươu Quỳnh Lưu
 
Sở Khoa học Công nghệ tổ chức hội thảo bàn giải pháp xây dựng thương hiệu nhung hươu Quỳnh Lưu (22/03/2019 02:55 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 22/3, Sở Khoa học công Nghệ tỉnh Nghệ An phối hợp công ty cổ phần khoa học xanh HIDUMI Pharma đóng chân tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội thảo bàn giải pháp xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Nhung hươu Quỳnh Lưu dùng cho sản phẩm nhung hươu của các hộ chăn nuôi tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai. Tham dự có đ/c Nguyễn Quốc Thành – Giám đốc Sở Khoa Học Công Nghệ, đ/c Nguyễn Viết Hùng – Phó giám đốc sở. Ở huyện Quỳnh Lưu có đ/c Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy, đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện. Về phía thị xã Hoàng Mai có đ/c Võ Văn Dũng – Bí thư thị ủy. Đại diện các ban ngành cấp huyện, thị và 50 hộ nuôi hươu của huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh hội thảo


4 lô gô dự thảo cho nhãn hiệu nhung hươu Quỳnh Lưu do Sở Khoa Học Công Nghệ thiết kế cần sự góp ý của hội thảo


Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và Tx Hoàng Mai hiện có khoảng 2.000 hộ dân chăn nuôi hươu nai với tổng đàn 20 nghìn con, trung bình mỗi hộ nuôi 20 con. Hàng năm các hộ dân cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn nhung hươu có giá trị kinh tế cao. Nhung hươu được biết đến là một dược liệu quý để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, thể lực, hỗ trợ điều trị các bệnh suy gan, suy thận, suy tủy sống, thiếu máu…Trước nhu cầu của các hộ dân cần có một tổ chức đứng ra xây dựng thương hiệu nhung hươu, được sự quan tâm của huyện và thị xã dịp này Sở Khoa học Công nghệ tỉnh đã tổ chức hội thảo bàn các giải pháp quản lý và sử dụng hãn hiệu chứng nhận Nhưng hươu Quỳnh Lưu. Chủ nhiệm dự án này đã soạn thảo ra một Quy chế  chung có các điều kiện ràng buộc và có tính pháp lý nhằm tập hợp các tổ chức các nhân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai cùng xây dựng nhãn hiệu chứng nhận nhung hươu Quỳnh Lưu thành một thương hiệu mạnh trên thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội cho các tố chức, các nhân trong việc phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm nhung hươu tại địa bàn 2 huyện thị.

Chủ nhiệm dự án trình bày các điều khoản quy định có trong quy chế dự thảo


Đ/c Nguyễn Quốc Thành – Giám đốc Sở Khoa học – Công Nghệ phát biểu tại hội nghị


Tại hội nghị các đại biểu, các hộ chăn nuôi hươu đã đóng góp các ý kiến, đề suất, bổ sung sửa đổi các điều khoản có trong quy chế như quy định tên gọi, lô gô, nhãn hiệu độc quyền, bản quyền sản phẩm sao cho phù hợp và đi đến thống nhất để gửi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam sớm công nhận nhãn hiệu độc quyền Nhung hươu Quỳnh Lưu. Ngoài ra các hộ dân tham gia hội thảo còn được phát phiếu đăng ký và hướng dẫn quy trình chăn sóc đàn hươu đạt tiêu chuẩn để chuẩn bị cho đợt thẩm định chất lượng hươu sao vào thời gian tới./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu