Quỳnh Lưu: Hội nghị đẩy mạnh công tác đấu giá, định giá đất ở
 
Quỳnh Lưu: Hội nghị đẩy mạnh công tác đấu giá, định giá đất ở (22/03/2019 02:31 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 22/3, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị đẩy mạnh công tác đấu giá, định giá đất ở năm 2019 trên địa bàn huyện. Đ/c Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị


Đ/c Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng TN&MT huyện báo cáo kết quả công tác đấu giá đất ở


Từ đầu năm 2019 đến nay, UBND huyện đã hợp đồng với các công ty đấu giá tổ chức đấu giá cho 9 xã, thị trấn; tổng số lô đất đấu giá là 170 lô, diện tích 3,36 ha với tổng số tiền trúng đấu giá là 78,9 tỷ đồng, tăng 28,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018, đạt 156% so với cùng kỳ năm 2018. Thẩm định hồ sơ giao đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất cho 5 hộ tại xã Quỳnh Đôi. Từ nay đến cuối năm 2019, Quỳnh Lưu dự kiến có 17 xã đấu giá đất với diện tích vùng quy hoạch là hơn 135.600 m2 , 660 lô, tổng số tiền đấu giá dự kiến thu được là 322 tỷ đồng. 


Các đại biểu tham gia thảo luận


 Đ/c Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị


Tại hội nghị, sau khi nghe các xã, thị trấn nêu những khó khăn, vướng mắc ở tại địa phương, để đẩy mạnh công tác đấu giá, định giá đất trong thời gian tới, đ/c Nguyễn Văn Quý – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tiến hành rà soát toàn bộ quy hoạch đất ở trên địa bàn, những điểm quy hoạch nào còn dang dở thì triển khai dứt điểm, những điểm nào không thể tiếp tục triển khai được thì quy hoạch sang công trình khác; trình lại giá các lô đất còn tồn đọng từ các năm trước để đấu giá đất ở cho nhân dân, tránh lãng phí, lấn chiếm đất đai. Đối với các xã, thị trấn đã có chủ trương thực hiện dự án phân lô đất ở khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo. Các xã đã tổ chức đấu giá đôn đốc các hộ gia đình, cá nhân nạp tiền sử dụng đất để giao đất thực địa và lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSD đất…Các phòng chuyên môn cấp huyện đẩy nhanh công tác thẩm định, hoàn thiện hồ sơ theo quy định./.

Thanh Nhàn  

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu