Quỳnh Lưu: Thu hoạch gần 2.000 tấn ngao đầu mùa
 
Quỳnh Lưu: Thu hoạch gần 2.000 tấn ngao đầu mùa (04/04/2019 08:00 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thời điểm này trên các bãi triều của huyện Quỳnh Lưu bà con đang tập trung thu hoạch ngao. Năm nay ngao đầu vụ đạt giá từ 18 đến 25 ngàn đồng/kg bà con nuôi ngao có lãi.

Bà con Sơn hải đang tập trung thu hoạch ngao


Đầu mùa nhưng do nhu cầu tăng cao nên các hộ nuôi tranh thủ thu hoạch sớm tránh nắng nóng có thể làm ngao kém sinh trưởng


 Huyện Quỳnh Lưu hiện có 130 ha diện tích nuôi ngao tập trung ở các xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận, Sơn Hải, Quỳnh Long và An Hòa. Do đặc điểm của con ngao chỉ sống được trên đất cát nên bà con các xã đã tận dụng diện tích bãi triều dọc các bờ biển khoang vùng nuôi ngao. Trung bình 1 năm người dân thâm canh được 3 đến 4 vụ nuôi ngao, Trong đó vụ chính bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6. Năm nay thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, thời điểm đầu vụ thu hoạch ngao gặp nắng nóng, tuy nhiên nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng và thu hoạch ngao cho nên sản lượng vẫn đảm bảo. 

Ngao thương phẩm được bán lẻ ở các chợ có giá từ 25 đến 30 nghìn đồng/kg


Trung bình 1 ha bà con thu được từ 28 đến 30 tấn ngao thương phẩm. Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện năm nay giá ngao cũng ổn định giao động từ 18 đến 25 nghìn đồng cao hơn từ 3-5 nghìn đồng so với năm ngoái. Với tổng diện tích hơn 130 ha dự kiến năng suất ngao toàn huyện đạt khoảng 2.000 tấn tương đương 20 tỷ đồng./.

 

               

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu