Nông dân trồng dưa chuột ở xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu) phấn khởi được mùa được giá
 
Nông dân trồng dưa chuột ở xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu) phấn khởi được mùa được giá (28/02/2019 11:00 AM)


Năm nay, bà con xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu) rất vui mừng phấn khởi vì dưa chuột đến vụ thu hoạch được mùa và được giá. Mỗi sào dưa chuột cho bà con thu nhập 6 triệu đồng.


Nông dân xã Tân Sơn thu hoạch dưa chuột.


Gia đình chị Hồ Thị Thắm ở thôn 5, xã Tân Sơn có 1,5 sào dưa chuột đang vào thời kỳ thu hoạch. Hiện tại, dưa chuột chị nhập cho thương lái với giá  6.000 đồng/kg. Chị Thắm cho biết: vụ dưa này thu hoạch từ trong Tết, bình quân mỗi lứa cho thu hoạch gần 1 tạ, giá rẻ nhất là 6.000 đồng/kg,còn cao nhất là 13.000/kg, giá này so với năm trước là cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, giá dưa chuột được các thương lái trên địa bàn xã Tân Sơn thu mua tại ruộng là 6.000 đồng/kg. Theo các lái buôn cho biết, dưa chuột hiện nay đã vào kỳ thu hoạch đại trà nhưng giá vẫn cao, ổn định, sản phẩm được thu mua hết.


Hiện nay dưa chuột  quả to, đẹp được thương lái thu mua với giá 6.000 đồng/kg.


Tân Sơn là địa phương có diện tích trồng dưa chuột lớn ở huyện Quỳnh Lưu, trong vụ Đông Xuân này, toàn xã cơ cấu 5 ha dưa tập trung ở thôn 2A, 2B, 3,4,5,6 và thôn 7. Theo chia sẻ của bà con, năng suất bình quân mỗi sào đạt từ 1,5 – 2 tấn quả, cứ 1 sào dưa chuột cho thu nhập 5 – 6 triệu đồng; thời điểm đầu vụ giá cao nên nguồn thu nhập có cao hơn.

Ông Nguyễn Văn Ninh – Phó chủ tịch UBND xã Tân Sơn cho biết: “Hiện nay bà con đang tập trung thu hoạch một số cây rau màu vụ đông muộn, đặc biệt là cây dưa leo, cải bắp. Dưa thu hoạch thời điểm này được mùa, được giá. Trong vụ xuân này, xã chỉ đạo nhân dân cơ cấu dưa leo với diện tích 10 ha.”

Thúy Nga


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu