Nông dân Quỳnh Lưu thu hoạch sớm rau cải bẹ xanh tránh nắng
 
Nông dân Quỳnh Lưu thu hoạch sớm rau cải bẹ xanh tránh nắng (07/05/2019 10:05 AM)
 


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thời tiết nắng nóng cao điểm khiến hàng chục ha rau cải bẹ xanh của nông dân các xã vùng rau màu bị bệnh thối lá do nóng. Để hạn chế thiệt hại hiện nay bà con tranh thủ thu hoạch rau sớm, đồng thời tỉa thưa và tăng cường tưới nước chống nóng cho rau một cách hiệu quả.

Cải bẹ xanh thu hoạch xong được đóng gói vận chuyển đi tiêu thụ


Toàn  huyện Quỳnh Lưu hiện có khoảng 50 ha đất hoa màu chuyên canh trồng rau cải bẹ xanh tập trung nhiều ở các xã Quỳnh Văn, Quỳnh Bảng, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương. Rau cải bẹ xanh là giống ưa nắng nên được người dân cơ cấu vào mùa hè. Thời gian sinh trưởng của rau bắt đầu từ lúc gieo trỉa đến khi thu hoạch gần 2 tháng. Là giống rau chịu hạn, cho năng suất sản lượng cao, được xuất bán ra các thị trường trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc, mỗi năm bà con làng rau thu về khoảng 20 tỷ đồng từ loại rau này. Tuy nhiên  năm nay mùa nắng đến sớm, ít mưa ảnh hưởng đến sự phát triển của rau. 

Nông dân Quỳnh Bảng thu hoạch cải bẹ xanh


Đặc biệt những ngày này khi thời tiết nắng nóng cao điểm, nhiệt độ ngoài trời lên 39- 41 độ c cộng với việc rau được gieo trỉa  với mật độ dày đã khiến nhiều diện tích rau của bà con xuất hiện bệnh thối nõn và cháy lá. Để đối phó với tình trạng nắng nóng hiện nay các hộ đã đầu tư lắp đặt hệ thống tưới nước tự động để chủ động bơm tưới làm mát cho rau, tiến hành tỉa thưa mật độ rau đối với những thửa gieo dày để tạo độ thoáng chống cháy lá. Ngoài ra đối với các diện tích rau đã ra 5-7 lá, các xã cũng đã khuyến cáo bà con cắt thu hoạch sớm để vừa phòng  tránh bệnh thối nõn vừa có thêm thu nhập./.

Như Thủy                   

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu