Quỳnh Lưu - Thí điểm đấu giá bằng bỏ phiếu kín gián tiếp tại phiên đấu giá đất ở xã Quỳnh Thuận
 
Quỳnh Lưu - Thí điểm đấu giá bằng bỏ phiếu kín gián tiếp tại phiên đấu giá đất ở xã Quỳnh Thuận (04/06/2019 04:34 PM)


(Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 2/6/2019, huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Công ty đấu giá Thái Toàn Phương tổ chức phiên đấu giá 19 lô đất ở tại xã Quỳnh Thuận theo hình thức bỏ phiếu kín gián tiếp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh – Phó giám đốc Sở tư pháp tỉnh, đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Văn Qúy – HUV, PCT UBND huyện, đại diện các phòng tài chính kế hoạch, tư pháp, Công an huyện và chính quyền xã Quỳnh Thuận.

Thời gian trước đây, Quỳnh Lưu được xem là điểm nóng trong đấu giá đất do tình trạng “cò đất” thông đồng, dìm giá, gây mất trật tự, khiến nhân dân bức xúc và làm thất thu ngân sách. Vì thế, trong năm 2019 này huyện Quỳnh Lưu được tỉnh chọn làm điểm trong việc thay đổi hình thức đấu giá từ trực tiếp sang gián tiếp.

Các đại biểu tham dự phiên đấu giá


Kiểm tra niêm phong hòm phiếu


Tại phiên đấu giá 19 lô đất ở tại xã Quỳnh Thuận vào sáng ngày 2/6 đã không còn cảnh chen lấn, mất an ninh trật tự vì “cò đất” ép người mua đất giàn xếp giá cả như những phiên đấu giá trước đây. Cũng không còn cảnh lực lượng công an huyện bố trí lực lượng chặt chẽ để bảo vệ. Toàn bộ người tham gia đấu giá ngồi tại hội trường trật tự và nghiêm túc với tâm lý thoải mái. Trong thời gian 1 buổi, 19/19 lô đất đã được đấu giá một cách thuận lợi. Theo đó, 73 khách hàng tham gia đấu giá đã điền các thông tin về mức trả giá và số lô, sau đó bỏ vào phong bì và ký tên đề lên mép dán để niêm phong và bỏ vào hòm phiếu. Do đó việc khách hàng mua lô đất nào, trả giá bao nhiêu là hoàn toàn bí mật và chỉ được công khai khi mở niêm phong hòm phiếu.

Đại diện các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và công ty kiểm tra phiếu đấu giá của khách hàng


Kết quả sau 1 buổi tổ chức đấu giá theo hình thức bỏ phiếu kín gián tiếp, 19/19 lô đất ở của xã Quỳnh Thuận đã được đấu giá thành công, lô cao nhất có giá hơn 911 triệu đồng, lô thấp nhất có giá 682 triệu đồng, phần chênh lệch so với giá khởi điểm từ 10 – 30%. Tổng số tiền trúng đấu giá gần 15 tỷ đồng.

Được biết, cùng với Quỳnh Thuận thì vào ngày 1/6 vừa qua, xã Quỳnh Tân cũng đã tổ chức đấu giá thành công 39 lô đất ở theo hình thức bỏ phiếu kín gián tiếp, thu về số tiền gần 20 tỷ đồng.

Việc thí điểm tổ chức đấu giá đất ở theo hình thức bỏ phiếu kín gián tiếp đã tạo được niềm tin cho người dânđã loại bỏ được tình trạng "cò đất” lộng hành như trước đây. Và đây được xem là cách làm ưu việt nhất đến thời điểm hiện nay. Điều này thể hiện sự quan tâm vào cuộc giải quyết những vấn đề bức xúc của cấp ủy, chính quyền huyện Quỳnh Lưu, qua đó đã tạo lòng tin, sự công bằng trong việc đấu giá đất trên địa bàn huyện./.

 

Lê Nhung

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu