Thầy Hồ Mậu Tình – Tấm gương điển hình về học tập và làm theo Bác
 
Thầy Hồ Mậu Tình – Tấm gương điển hình về học tập và làm theo Bác (22/05/2018 08:29 AM)

 


 

Nhắc đến thầy Hồ Mậu Tình – giáo viên Trường THPT Quỳnh Lưu 3 thì các đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và các em học sinh ở trường đều rất yêu mến và khâm phục, bởi thầy là một tấm gương về sự tận tụy, tâm huyết, luôn đổi mới và sáng tạo trong công tác, hết lòng cho sự nghiệp "trồng người" vẻ vang.


Thầy giáo Hồ Mậu Tình vinh dự là một trong số 15 cá nhân tiêu biểu của huyện đi báo công với Bác tại 

Hà Nội cùng BTV huyện ủy Quỳnh Lưu. Ảnh chụp tại Phủ chủ tịch.

 


Sinh ra và lớn lên tại xã Quỳnh Lương, sau khi tốt nghiệp khoa địa lý của Trường Đại học sư phạm Hà Nội, thầy giáo Hồ Mậu Tình về giảng dạy tại huyện Tân Kỳ. Sau đó 1 năm, thầy được điều động về giảng dạy tại Trường THPT Quỳnh Lưu 3. Hơn 16 năm gắn bó với nghề và mái trường quê  hương, thầy Tình luôn dành trọn tình yêu thương cho các em học sinh, coi các em như chính con cháu của mình. Quá trình công tác, thầy Hồ Mậu Tình đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu k2011 – 2015;  Từ năm 2015 đến 2017 đạt lao động tiên tiến xuất sắc, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó, nhiều năm liền tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh đều đạt giải cao. Như năm học  2015 - 2016 có 1 giải nhì, 1 giải ba; năm học 2017 - 2018 có 1 em đạt giải nhất, 2 em đạt giải ba. Ngoài ra, thầy còn có sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 4 cấp ngành năm học 2015 - 2016.  Năm 2015 được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu k 2011 – 2015.Thầy giáo Tình ( người đứng ngoài cùng bên trái sang)  đã được nhận nhiều giấy khen, phần thưởng cao quý vì đạt nhiều thành tích 

trong quá trình giảng dạy và công tác.

 

Chia sẻ về những nỗ lực, kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh, thầy Hồ Mậu Tình cho biết: “Cái thứ nhất là khâu tuyển chọn đối tượng học sinh để bồi dưỡng, cái đó rất quan trọng. Trên lớp luôn động viên các em hứng thú học bài, tạo ra những tiết học thật lôi cuốn, hấp dẫn để từ đó các em có đam mê có thể thi vào môn địa. Thứ 2 là khâu chuẩn bị kiến thức cho các em ôn tập. Cái này thì một mặt kiến thức trong SGK mình phải đảm bảo cho các em, bởi vì đi thi trọng tâm là SGK, hai là lên mạng tìm tài liệu. Thứ 3 là trao đổi qua đồng nghiệp, trong tỉnh, ngoài tỉnh để bồi dưỡng thêm kinh nghiệm cho mình”.

Để đạt được những thành tích như vậy, thầy Hồ Mậu Tình đã không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn làm tròn vai trò của một nhà giáo mẫu mực. Nét nổi bật ở thầy không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, một tổ trưởng chuyên môn giỏi mà là sự tận tâm với nghề, luôn luôn đổi mới và sáng tạo trong công tác giáo dục. Với cương vị là một giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy môn Địa lý, thầy luôn được đánh giá là có chuyên môn vững vàng. Chính vì vậy, thầy không chấp nhận cách giảng bài theo lối mòn cũ kĩ, mà luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp trong từng bài giảng để truyền thụ cho học sinh  tiếp thu bài bằng con đường ngắn nhất, hay nhất và nhanh nhất, dễ hiểu nhất nhưng lại vô cùng sinh động khiến học sinh rất thích thú. Những giờ dạy của thầy luôn cuốn hút học sinh ngay từ những phút đầu của tiết học cho đến khi kết thúc giờ học. Kết quả mà thầy đạt được từ sự tìm tòi, đổi mới ấy chính là sự trưởng thành của các thế hệ học trò mà thầy đã truyền dạy, là kết quả các đội tuyển học sinh giỏi các cấp…Với đồng nghiệp, thầy Tình cũng luôn tận tình, giúp đỡ hết lòng để đồng nghiệp ngày càng tiến bộ hơn. Trong tổ chuyên môn, Thầy  Tình luôn tìm mọi biện pháp để thầy cô trong tổ ngày càng trưởng thành, tự tin, phát huy được hết khả năng, sở trường của bản thân, đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục chung của nhà trường và của huyện.

 “Thầy Hồ Mậu Tình với chức vụ là giáo viên, cấp ủy viên, tổ trưởng chuyên môn tổ văn, sử, địa và giáo dục công dân. Thầy tình là một trong những giáo viên, tổ trưởng chuyên môn có tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng kế hoạch, điều hành công tác của tổ rất tốt. Về chuyên môn, thầy là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm cho cấp ngành. Thầy cũng là người gương mẫu thực hiện chỉ thị 05 bằng những hành động, việc làm nhỏ nhất của người giáo viên, kể cả giờ giấc lên lớp, dạy dỗ chương trình, giáo án”-  Thầy Nguyễn Đình Phượng – Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 3 cho biết.(Thầy giáo Tình- người đứng thứ 2 bên trái sang) nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.


Sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được của Thầy Hồ Mậu Tình đã góp phần đưa Trường THPT Quỳnh Lưu 3 được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia năm 2016, về chuyên môn trường được xếp thứ 10/tổng số 90 trường trong cả tỉnh năm học 2015 - 2016. Nhiều thế hệ học sinh đã ra trường nhưng luôn hướng về xây dựng, tri ân những người thầy, người cô ở Trường THPT Quỳnh Lưu 3 bởi sự tận tâm và tình yêu thương họ đã dành cho học sinh./.

Ngọc Bích

 


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu